Đó là lời khẳng định của ông Liu Xueliang - Giám đốc BYD khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong buổi chia sẻ tầm nhìn và chiến lược của hãng với giới truyền thông tại trụ sở chính Thẩm Quyến, Trung Quốc vào ngày 25/4 vừa qua.

Nguồn ảnh: tgs.vn.

Trong chuyến tham quan trụ sở chính, đoàn truyền thông Việt Nam đã được trải nghiệm các sản phẩm và công nghệ nổi bật của BYD, cùng những dòng xe tiêu biểu như BYD Atto 3, BYD Seal, BYD Dolphin, BYD Han, BYD Sealion 6, BYD Denza D9, BYD Denza B5 và mẫu xe cao cấp YangWang U8. Đáng chú ý là công nghệ pin Blade vượt qua thử nghiệm đâm xuyên mà không gây cháy nổ, cùng trải nghiệm tàu con thoi tự lái Skyshuttle - một trong những sản phẩm công nghệ nổi bật của BYD.

Nguồn ảnh: tgs.vn.

Ông Liu Xueliang nhấn mạnh rằng Việt Nam có tiềm năng lớn trong việc phát triển thị trường xe năng lượng mới. BYD cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, thông qua việc cung cấp các sản phẩm có công nghệ tiên tiến và tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức và trách nhiệm cộng đồng. Mong rằng những chiếc xe BYD sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Việt Nam, góp phần mang đến sự đổi mới và tiến bộ trong lĩnh vực giao thông và môi trường sống của đất nước.

Nguồn ảnh: tgs.vn.

BYD, nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, sở hữu đầy đủ ba công nghệ cốt lõi của xe điện, đã và đang là một thương hiệu toàn cầu với vị thế hàng đầu trong lĩnh vực xe năng lượng mới. Hãng đã không ngừng phát triển các công nghệ tiên tiến như công nghệ pin Blade, nền tảng e-Platform 3.0, công nghệ Cell To Body, công nghệ DM-i (Dual-Mode intelligent), giúp thúc đẩy chuyển đổi từ phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang xe năng lượng mới NEV (New Energy Vehicle).

Với thông điệp "Sáng Tạo Công Nghệ Vì Một Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn", BYD tập trung vào các giải pháp năng lượng sạch, như giao thông đô thị điện và lưu trữ năng lượng tái tạo, nhằm giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính.

Duy Khang