YADEA sẽ mang những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xe máy điện đến với triển lãm ô tô xe máy EICMA 2023 được diễn ra tại Milan (Ý) từ ngày 7 - 12/11/2023.

Tham gia EICMA là cách YADEA thực hiện cam kết nỗ lực không ngừng nhằm phát triển các công nghệ tiên tiến lấy con người làm trung tâm. Các nỗ lực này được thể hiện cụ thể khi nhìn vào chi phí cho mảng R&D tăng 31,1% so với cùng kỳ năm 2022 được rót vào sáu trung tâm R&D công nghệ, một trung tâm thiết kế công nghiệp quốc gia và hai phòng thí nghiệm quốc gia CNAS với hơn 1.000 chuyên gia R&D và khởi nguồn của 1.800 bằng sáng chế.

Có mặt tại EICMA năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng với YADEA khi tạo được dấu ấn mạnh mẽ thông qua những sản phẩm mới và ấn tượng, công nghệ tiên tiến và không gian triển lãm rộng lớn, bám sát vào tiêu chí phát triển các ứng dụng năng lượng thay thế, hướng tới tương lai giao thông bền vững.

Hình ảnh không gian triển lãm của YADEA tại EICMA 2023.

KEMPER: Sản phẩm mới, thời gian sạc điện nhanh như đổ xăng

Trong suốt 6 lần tham dự vừa qua, YADEA luôn cam kết giới thiệu các sản phẩm mới tại mỗi kỳ EICMA. Năm ngoái, YADEA đã ra mắt xe máy điện thể thao KEENESS và nhanh chóng được thị trường và chuyên gia đánh giá cao thông qua Giải thưởng Red Dot 2023.

Năm nay, tâm điểm chú ý đổ dồn vào chiếc xe máy điện KEMPER, một minh chứng cho cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm của YADEA. Trong số các chức năng tiên tiến, nổi bật và đáng tự hào nhất là tính năng sạc cấp tốc. Cụ thể:

- Công nghệ sạc nhanh: KEMPER sở hữu công nghệ sạc nhanh đột phá, được cung cấp năng lượng từ pin lithium iron phosphate 320V 20Ah, giúp tốc độ sạc nhanh như khi đổ xăng. Tận dụng khả năng sạc dòng điện trực tiếp cực nhanh của ô tô, KEMPER có thể đạt dung lượng pin ấn tượng 80% chỉ trong 10 phút.

- Tốc độ cao và khả năng tăng tốc ấn tượng: Siêu phẩm xe điện này tự hào có tốc độ tăng tốc ngoạn mục 0 - 100 km/ h chỉ trong 4,9 giây, vượt qua hiệu suất của các mẫu xe máy chạy xăng 800cc. Tốc độ tối đa 160 km/h của KEMPER sẽ khiến các tay lái đam mê tốc độ càng thêm phấn khích và hài lòng.

- Trải nghiệm thông minh: Trợ lý thông minh YADEA tích hợp khả năng mở khóa thông minh, điều khiển thông minh, theo dõi GPS, giám sát an ninh và các biện pháp chống trộm.

Dòng xe KEMPER hiện mới ra mắt công chúng lần đầu tiên tại triển lãm EICMA 2023. YADEA vẫn chưa tiết lộ kế hoạch ứng dụng các công nghệ mới này hay bán sản phẩm KEMPER trên toàn cầu và tại Việt Nam.

ORLA, VOLTGUARD, OCEAN, i8: 4 sản phẩm chủ lực tại Việt Nam được giới thiệu với thế giới trong EICMA 2023

Đến với EICMA, YADEA mang những sản phẩm quan trọng mang tính chiến lược nhất của mình đến EICMA, bên cạnh những cải tiến công nghệ mới. Trong số các xe điện được trưng bày lần này thì ORLA, VOLTGUARD, OCEAN và i8 cũng xuất hiện và giới thiệu rộng rãi tới công chúng quốc tế. Đây là những sản phẩm chính của YADEA gây tiếng vang tại thị trường Việt Nam, một trong những thị trường quan trọng nhất của YADEA.

Ông Jiazhong Wang, Chủ tịch Bộ phận Tiếp thị và Dịch vụ Toàn cầu của YADEA nhấn mạnh: “ORLA, VOLTGUARD, OCEAN và i8 là động lực chính giúp chúng tôi chinh phục cột mốc 100.000 sản phẩm sản xuất tại Việt Nam trong tháng 8/2023. Trong đó, Orla chính là sản phẩm được sử dụng trong dự án hợp tác giữa YADEA và Disney nhằm tạo ra YADEA ORLA phiên bản Gấu Dâu Disney Lotso nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng Việt Nam.

Hình ảnh của ORLA tại sự kiện

Bên cạnh những khác biệt về thiết kế và hiệu suất phục vụ nhu cầu và thị hiếu của từng nhóm khác hàng khác nhau, thì những điểm giống nhau về công nghệ cho thấy sự phát triển nhất quán, liên tục trong các dòng sản phẩm xe điện của YADEA đã chinh phục người tiêu dùng Việt Nam, như:

- Công nghệ ắc quy Graphene TTFAR: ORLA, VOLTGUARD, OCEAN đều sử dụng ắc quy Graphene độc quyền do YADEA độc quyền phát triển. Bộ điều khiển thu hồi năng lượng với công nghệ tái sinh điện năng “vừa đi vừa sạc” cho phép xe thu hồi điện năng, chuyển động năng thành điện năng trong quá trình di chuyển.

- Chống nước: Thấu hiểu đặc thù thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, ORLA, VOLTGUARD, OCEAN đều được trang bị chống nước bên cạnh khả năng chịu nhiệt, giúp xe sử dụng trong đa dạng điều kiện khắc nghiệt.

- Tiện ích đa dạng: ORLA, VOLTGUARD được trang bị cổng sạc USB. Trong khi đó, cả 4 dòng xe đều có hệ thống khóa xe thông minh, chống trộm, cốp xe lớn, hộc chứa đồ, móc treo đồ, hệ thống cảnh báo chống trộm an toàn. Nổi bật là màn hình hiển thị trạng thái điện năng, giúp người dùng kiểm soát năng lượng tiêu hao và quãng đường, chủ động trong di chuyển và kế hoạch sử dụng năng lượng.

Những công nghệ tiên tiến tại EICMA 2023 sẽ tiếp tục khẳng định lời cam kết mạnh mẽ của YADEA với khách hàng toàn cầu về kỷ nguyên mới về giao thông bền vững bên cạnh quảng bá các xu hướng tiêu dùng xanh trong lĩnh vực giao thông tại các thị trường trọng điểm như Việt Nam.

Duy Khang