4 chiếc Vinfast VF8 mui trần xuất hiện trong Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được phát triển dựa trên nguyên mẫu VF8 tiêu chuẩn bởi hơn 100 kỹ sư và kỹ thuật viên của VinFast hợp tác với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An.

Từ mẫu VF 8 tiêu chuẩn, đội ngũ sản xuất đã áp dụng các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ sau khi tháo nóc và cột trụ. Các khe hở trên thân vỏ đã được gia cường bằng lớp foam đặc biệt để tăng độ ổn định và liên kết với các tấm ốp cột trụ.

Gầm xe được củng cố bằng hệ khung gia cường, sàn xe được phủ lớp chống thấm và chống rỉ đặc biệt. Hệ thống giá đỡ và tỳ tay cho đội quân kỳ đã được thiết kế và cố định trên sàn xe. Hệ thống điện được điều chỉnh lại và tăng khả năng chống nước để phù hợp với việc cắt nóc xe.

 

Để đảm bảo an toàn, đội ngũ kỹ sư phần mềm đã tắt một số tính năng như eSIM và kết nối Wi-Fi. Các tính năng an toàn theo gói ADAS cũng đã được điều chỉnh để phù hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra, cột cờ và giá đỡ quốc huy được bổ sung để phù hợp với việc sử dụng xe trong các sự kiện và nghi lễ.

Trong quá trình sản xuất và vận chuyển, mọi công đoạn đều được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn tối đa và ngăn chặn các nguy cơ phá hoại có thể ảnh hưởng đến sự kiện quốc gia. VinFast cũng đã bố trí đội ngũ kỹ sư và thợ lành nghề với đầy đủ trang thiết bị để hỗ trợ bảo đảm kỹ thuật cho các xe trong quá trình luyện tập và tổ chức nghi lễ chính thức.

 
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức trọng thể tại tỉnh Điện Biên vào sáng nay, ngày 5/7/2024. Lễ diễu binh, diễu hành là điểm nhấn quan trọng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhằm góp phần khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ và sự phát triển, lớn mạnh không ngừng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Dân quân tự vệ và Công an nhân dân trong 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tổng hợp