Sau một năm dài lao đao vì dịch bệnh, ngành công nghiệp điện ảnh có sự hồi phục mạnh mẽ nhờ Spider-Man: No Way Home. Đây chính là cứu tinh của phòng vé trên toàn thế giới khi liên tục lập các kỷ lục trong thời đại dịch, thậm chí vượt nhiều bom tấn khác trước khi COVID-19 bùng phát.

Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, Spider-Man: No Way Home đã thu về 260 triệu USD, vượt cả 257 triệu USD của Avengers: Infinity War (2018) để trở thành phim có thành tích mở màn cao thứ hai trong lịch sử, chỉ sau Avengers: Endgame (2019).

Spider-Man: No Way Home lọt top 5 phim có kỹ xảo đẹp nhất năm 2021.

Trong 8 tuần qua, bom tấn của Sony thống trị bảng xếp hạng phim ăn khách hết 6 tuần. Đến thời điểm hiện tại, phim cán mốc 749,6 triệu USD và sẽ sớm vượt 760 triệu USD của Avatar (2009) để trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

Ở thị trường quốc tế, Spider-Man: No Way Home đang là phim có thành tích cao thứ 6 lịch sử điện ảnh với 1,77 tỷ USD. Tác phẩm của Tom Holland phá kỷ lục ngày mở màn ở nhiều nước như Hàn Quốc, Anh Quốc, Mexico, Ý và Đài Loan.

Thành công của bộ phim đến từ nội dung cảm xúc khi khép lại một hành trình của Spider-Man/ Peter Parker (Tom Holland) tại MCU và mở ra chương mới đầy hứa hẹn cũng như yếu tố kịch tính khi loạt ác nhân của các phần phim Người Nhện cũ tái xuất như Green Goblin/Norman Osborn (Willem Dafoe), Doc Ock/Otto Octavius (Alfred Molina) và Electro/Maxwell Dillon (Jamie Foxx).

Tác phẩm chiêu đãi khán giả những trận đại chiến hoành tráng và phần kỹ xảo mãn nhãn. Bằng chứng là Spider-Man: No Way Home là một trong số ít phim được Viện Hàn lâm và Khoa học Nghệ thuật xướng tên tại hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc ở Oscar 2022.

Phim sở hữu phần kỹ xảo hoành tráng để khán giả thưởng thức trên màn ảnh rộng.

Cũng trong tối 8/2, một tin vui khác đến với người hâm mộ Spider-Man chính là Hà Nội được phép mở lại rạp chiếu phim theo công văn của UBND Thành phố kể từ ngày 10/2. Như vậy, nhiều tháng chờ đợi, khán giả thủ đô đã có thể thưởng thức bom tấn ăn khách nhất năm 2021 này trên màn ảnh rộng.

Spider-Man: No Way Home từng làm nhiều hệ thống rạp trên toàn thế giới dậy sóng bởi những tiếng hú hét, vỡ òa hạnh phúc của fan thì nay hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội trải nghiệm tuyệt vời nhất trong những ngày đầu năm mới.

Rạp chiếu phim tại Hà Nội chính thức được mở cửa trở lại từ 10/2/2022 và khán giả thủ đô đã có thể thưởng thức bộ phim bom tấn Spider-Man: No Way Home trên màn ảnh rộng.

LadyGoGo