Siêu anh hùng tuổi teen phải gọi phản diện mới bằng... cụ

  Trong Spider-man: Home Coming, kẻ thù chính của Người Nhện tuổi teen sẽ là vai Adrian Toomes, hay còn được gọi là The Vulture – ác nhân với đôi cánh chết chóc kinh điển do Michael Keaton thủ vai. Trái ngược với người nhện nhỏ tuổi nhất lịch sử, kẻ phản diện Vulture lại “thọ” nhất trong dàn phản diện Marvel.

  Spider-man: Home Coming ra mắt trailer mới
  Spider-man: Home Coming dự kiến sẽ ra mắt ngày 07/07/2017.

  Các fan của Marvel khá hào hứng khi vai diễn đối trọng với Spider-Man được Michael Keaton đảm nhiệm. Đầu tiên, Michael Keaton hoàn toàn phù hợp từ diện mạo, tuổi tác, mái tóc và cả thần thái. Kinh nghiệm diễn xuất của cây đại thụ lão làng, đặc biệt trong lĩnh vực phim siêu anh hùng, lại càng không cần phải bàn đến. Michael Keaton lại từng có “duyên nợ” với “Người chim” Birdman – bộ phim Oscar nổi tiếng do ông thủ vai chính. Đặc biệt, đây chính là Batman tiền nhiệm (1989). Spider-man và “Batman” đối diện với nhau trong một bộ phim, đây có thể gọi là cuộc chiến trong mơ của fan truyện tranh siêu anh hùng.

  Spider-man: Home Coming ra mắt trailer mới
  Michael Keaton tiếp tục vào vai người chim và lần này là ác nhân kền kền Vulture.

  Các phản diện của Spider-man thường mang sức mạnh sinh học đột biến, hoặc sử dụng các vũ khí mô phỏng sức mạnh từ động vật. Từ Dr. Octopus và bộ xúc tu máy, Lizard cùng sức mạnh chuyển hoá từ loài bò sát, hay mới nhất là Electro với khả năng điều khiển điện trường của loài cá chính trong Amazing Spider-man 2. Vulture hiển nhiên không phải một ngoại lệ. Bên cạnh thân hình cao lớn cùng kỹ năng chiến đấu cấp cao, hắn còn được trang bị thêm đôi cánh máy với những chiếc lông vũ sắt nhọn có thể cứa đứt cả sắt thép và khả năng phi kích tầm xa.

  Vulture phiên bản điện ảnh còn được nâng cấp thêm hệ thống phản lực đặc biệt trên cánh, giúp hắn có thể di chuyển siêu tốc với sức mạnh ngang ngửa một chiến hạm. Chỉ trong vài phút, gã đã có thể xé nát một chiếc phà to lớn làm đôi. Có thể nói, Vulture là thảm hoạ khủng bố hàng đầu trên bầu trời New York.

  Bộ giáp bay của Vulture chứa đựng nhiều công nghệ thú vị.

  Ngoài ra, Vulture chính là một thành viên sáng lập tổ chức tội phạm khét tiếng Sinister Six. Dự án về biệt đội phản diện này từng được úp mở trong Amazing Spider-man 2 với lãnh đạo là Harry Osborn. Nếu vậy, rất có khả năng Vulture sẽ trở lại trong các phần phim tiếp theo của “kẻ leo tường phố New York”.

  Nhện con thân thiện của khu phố” hay nhân tố thay đổi “vũ trụ”?

  Thay cho lối kể cũ mòn với một ông chú chết đi sống lại qua mỗi phần làm lại, Spider-man: Home Coming quyết định sẽ tạo dựng nên một cốt truyện mới, một bộ phim với kịch bản gốc “Original” được các fan trông đợi từ lâu.

  Phim sẽ đi thẳng vào cuộc chiến của Người Nhện thay vì tua lại những phần chuẩn bị mào đầu quen thuộc. Khác với phần phim cũ, “nhện bé” của Tom Holland được khuyến khích chiến đấu, trở thành “một Iron Man tốt hơn”, nhưng với tư cách “một Spider-man thân thiện chuyên bảo vệ khu phố” theo ý muốn của Tony Stark. Thay quyết định có nên làm anh hùng hay không, Peter Paker sẽ cần chứng tỏ mình xứng đáng với danh xưng đó, hay xa hơn, chứng tỏ mình là một Avengers.

  Người Sắt sát cánh cùng “Nhện teen” trong nhiều phân cảnh.

  Đoạn trailer cuối cùng cũng cho thấy một hình ảnh mới mẻ về Spider-man bản mới. Sau khi “nâng cấp” thành phiên bản điển trai bằng vai diễn của Andrew Garfield, Tom Holland sẽ thể hiện hình ảnh nghịch ngợm và “geeky” – mọt sách đam mê công nghệ – vốn có và phù hợp với tính cách nhân vật Người Nhện nguyên bản. Vì vẫn còn đang “tuổi ăn tuổi chơi”. Ngay từ đầu trailer, có thể thấy cảnh “Nhện teen” lén lút selfcam, quay lại cảnh mình chứng kiến Iron Man và Captain America giao tranh, khoe thành tích giật được chiếc khiên huyền thoại của Đội Trưởng Mỹ. Có thể nói, “đứa con hoang đàng” được Sony trao trả cho Marvel Studio có thể sẽ là Spider-man đáng xem nhất suốt hơn một thập kỷ qua.

  Tom Holland có phải là Người Nhện “nhắng” nhất trong lịch sử?

  LadyGoGo