Việc MediaTek hỗ trợ NVIDIA TAO sẽ tạo ra trải nghiệm liền mạch cho các nhà phát triển khi họ mang các khả năng AI biên (bao gồm cả AI tạo sinh) đến nhiều ứng dụng IoT khác nhau được hỗ trợ bởi chip silicon tiên tiến của MediaTek.

Việc tích hợp NeuroPilot SDK của MediaTek với NVIDIA TAO có thể giúp các nhà phát triển vượt khỏi giới hạn của Vision AI trên tất cả các thiết bị MediaTek - lớn và nhỏ, với giao diện dễ sử dụng và khả năng tối ưu hóa hiệu suất. Và với hơn 100 mô hình được đào tạo sẵn để sử dụng, NVIDIA TAO mở khóa các khả năng Vision AI tùy chỉnh cho nhiều giải pháp và trường hợp sử dụng.

 

Việc tích hợp NVIDIA TAO với MediaTek NeuroPilot sẽ mở rộng tầm nhìn của chúng tôi về việc dân chủ hóa quyền truy cập vào AI, giúp thúc đẩy một làn sóng các thiết bị và trải nghiệm mới được hỗ trợ bởi AI”, ông CK Wang, Tổng giám đốc Đơn vị Kinh doanh IoT tại MediaTek cho biết. “Với các nguồn lực mở rộng này và dòng sản phẩm Genio của MediaTek, việc các nhà phát triển thiết kế các sản phẩm Edge AI sáng tạo vượt trội so với đối thủ cạnh tranh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bộ công cụ tích hợp NVIDIA TAO ToolKit tự động hóa quá trình điều chỉnh các mô hình AI và giảm thời gian phát triển cũng như độ phức tạp, vì vậy mà các nhà phát triển có thể đưa sản phẩm ra thị trường nhanh chóng, ngay cả khi họ không có chuyên môn sâu về AI.

AI tạo sinh đang thúc đẩy thị giác máy tính với độ chính xác cao hơn cho các ứng dụng AIoT và Edge”, Deepu Talla, Phó chủ tịch phụ trách Robot và Điện toán biên tại NVIDIA cho biết. “Sự kết hợp sức mạnh của NVIDIA TAO và MediaTek NeuroPilot SDK mang lại các mô hình Vision AI mới nhất và tuyệt vời nhất cho hàng tỷ thiết bị IoT.

MediaTek trang bị cho hơn hai tỷ thiết bị kết nối mỗi năm. Danh mục silicon tại biên của công ty được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của các ứng dụng AI biên, đồng thời đảm bảo chúng chạy rất hiệu quả. Danh mục này cũng tích hợp các công nghệ đa phương tiện và kết nối hàng đầu của MediaTek. Với các chipset dành cho phân khúc cao cấp, tầm trung và giá rẻ, lộ trình silicon chuyên về xử lý suy luận tại biên của MediaTek cho phép các thương hiệu mang đến trải nghiệm AI đáng kinh ngạc cho các thiết bị ở nhiều mức giá khác nhau.

Tùng Nguyễn