Trong khuôn khổ COMPUTEX 2024, MediaTek vừa thông báo công ty đã tham gia Arm Total Design nhằm đẩy nhanh và đơn giản hoá việc phát triển các sản phẩm dựa trên Arm® Neoverse™ Compute Subsystems (CSS).

Arm Neoverse CSS được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về hiệu suất và hiệu quả của các ứng dụng AI trong trung tâm dữ liệu, hệ thống hạ tầng, viễn thông và các lĩnh vực khác.

 

Cùng với Arm, chúng tôi đang cho phép các thiết kế của khách hàng đáp ứng được khối lượng công việc nặng nhất cho các ứng dụng AI, tối đa hóa hiệu suất trên mỗi watt năng lượng tiêu thụ”, ông Vince Hu, Phó Chủ tịch MediaTek cho biết. “Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Arm bởi chúng tôi đang mở rộng phạm vi hoạt động vào các trung tâm dữ liệu, sử dụng chuyên môn của chúng tôi cho điện toán lai, AI, SerDes và chiplets, cũng như các công nghệ đóng gói tiên tiến để tăng tốc đổi mới AI từ biên đến đám mây.

Bằng cách tận dụng Neoverse CSS, một hệ thống con đã được chứng minh, xác thực và tối ưu hóa về hiệu suất, khả năng thiết kế tích hợp SoC hàng đầu của MediaTek có thể cung cấp các giải pháp khác biệt và rút ngắn thời gian ra thị trường. MediaTek có thể tận dụng Neoverse CSS để cung cấp các SoC được tối ưu cho các nhu cầu ứng dụng cụ thể, đáp ứng các yêu cầu điện toán phức tạp của AI.

AI đang thúc đẩy nhu cầu không ngừng nghỉ về sức mạnh tính toán và hiệu quả năng lượng cao hơn”, ông Mohamed Awad, Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng Giám đốc, Bộ phận Kinh doanh Hạ tầng của Arm cho biết. “Bằng việc tham gia Arm Total Design, MediaTek đang xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác lâu dài của chúng tôi, vốn đã cho ra đời hàng tỷ thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng. MediaTek sẽ mang chuyên môn đẳng cấp thế giới đó vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, khi chúng tôi nhanh chóng triển khai các trung tâm dữ liệu đám mây bền vững, hỗ trợ AI trên nền tảng Arm Neoverse CSS.

Trong dòng sản phẩm Dimensity dành cho di động, MediaTek đang áp dụng thiết kế kiến trúc tiêu thụ năng lượng thấp tốt nhất của mình trên các CPU Arm để đẩy hiệu suất tính toán, đồ họa và AI lên một tầm cao mới, đồng thời mang lại hiệu quả hàng đầu trong ngành.

Ngoài ra, MediaTek là nhà cung cấp Wi-Fi số 1 trong ngành trên các thiết bị băng thông rộng, bộ định tuyến bán lẻ, thiết bị điện tử tiêu dùng và gaming. Mối quan hệ đối tác này mở rộng sang các ứng dụng biên khác bao gồm ô tô, Chromebook và các thiết bị IoT được sử dụng trong nhà thông minh, doanh nghiệp và môi trường công nghiệp.

Tùng Nguyễn