ASUS Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt dòng đồng hồ thông minh thông qua buổi dã ngoại ASUS Camping Tour được diễn ra tại khu cắm trại Tropical EGlamping (Đồng Nai). Tại đây, người tham được nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên Hồ Trị An, tham gia các hoạt động ngoài trời để trải nghiệm những tính năng theo dõi sức khỏe của dòng đồng hồ VivoWatch 5.

Theo chia sẻ của đại diện ASUS Việt Nam, thị trường đồng hồ thông minh tại Việt Nam đã có rất nhiều thương hiệu tham gia. Dù vậy, không có nhiều dòng đồng hồ thông minh được tập trung phát triển vào việc theo dõi sức khỏe người dùng. Và hãng ASUS đã tạo lối đi riêng cho mình khi mang đến cho người dùng một chiếc đồng hồ thông minh có thể theo dõi sức khỏe của mình 24/7.

Cụ thể, dòng đồng hồ thông minh VivoWatch 5 được ASUS tích hợp 2 cảm biến điện học ECG và 2 cảm biến quang học PPG giúp đo chính xác các chỉ sổ sinh học của cơ thể. Sản phẩm không chỉ có thể đo nồng độ oxy trong máy (SpO2), đo nhịp tim mà còn có thể đo huyết áp, đo nhiệt độ da. Đây đều là các chỉ số sinh học thể hiện tình trạng sức khỏe của người dùng.

Để kiểm tra nồng đồ oxy trong máu hay đo huyết áp, người dùng chỉ cần đặt và giữ hai ngón tay lên hai vị trí cảm biến được bố trí đối xứng nhau ở cạnh hông khung máy.

Ngoài ra, dòng đồng hồ thông minh còn được ASUS trang bị công nghệ ASUS HeatthAI. Công nghệ này sẽ tự động ghi nhận các chỉ số sinh học, thói quen cá nhân của người dùng, từ đó đưa ra những gợi ý luyện tập và quản lý sức khỏe tùy theo thể trạng. Đương nhiên, ASUS cũng tích hợp trên VivoWatch 5 rất nhiều chế độ luyện tập thể thao để người dùng lựa chọn theo sở thích của mình.

Song song đó, ứng dụng ASUS HealthConnect cũng góp phần giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số sinh học của mình như huyết áp, nhịp tim, mức độ bão hòa O2 (SpO2) trong máu, tập thể dục, giấc ngủ và một loạt các dấu hiệu sức khỏe khác.

Thời lượng sử dụng pin cũng là thông tin đáng chú ý trên VivoWatch 5. Theo công bố từ ASUS, chiếc đồng hồ thông minh này được trang bị pin cho thời lượng sử dụng lên đến 14 ngày với một lần sạc. Sản phẩm còn được sản xuất với khả năng chống thấm nước 5 ATM giúp người dùng yên tâm sử dụng.

Dòng đồng hồ thông minh VivoWatch 5 được ASUS bán ra thị trường với giá 8,99 triệu đồng. Sản phẩm đã có mặt trên các kệ hàng của các đối tác phân phối của ASUS, cũng như được bán trên các sàn TMĐT Shopee, Tiki,...

Ngoài VivoWatch 5 với khung máy bằng kim loại, ASUS cũng mang đến cho người dùng thêm lựa chọn đồng hồ thông minh VivoWatch SP. Sản phẩm có thiết kế trẻ trung và được bán với giá 7,99 triệu đồng.

Theo Tùng Nguyễn/ Thế Giới Số