Thương hiệu ADATA đã khá quen thuộc với người dùng Việt với các dòng sản phẩm nhớ gồm RAM, ổ cứng SSD và USB. Từ năm 2019, thương hiệu đến từ Đài Loan này cũng đã mở rộng dãy sản phẩm của mình và hướng đến game thủ khi ra mắt dòng sản phẩm XPG với đầy đủ các dòng sản phẩm chuyên game từ tai nghe, bàn phím cơ, chuột máy tính đến case, nguồn, tản nhiệt AIO, RAM và SSD.

Trong năm 2021, ADATA tiếp tục mở rộng sản phẩm thuộc dòng XPG thông qua việc hợp tác cùng Intel để ra mắt chiếc Ultrabook đạt chứng nhận EVO đầu tiên của mình là EVO XPG XENIA Xe.

XPG XENIA Xe được chế tạo bằng khung nhôm anodized CNC với độ dày tổng thể chỉ 14,9mm và trọng lượng 1,65kg. Máy được đóng gói với bộ vi xử lý Intel Core i5-1135G7 hoặc i7-1165G7, đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, màn hình cảm ứng điện dung IPS 15,6inch Full HD 1080P và được trang bị ổ cứng SSD M.2 PCIe Gen4 cũng bộ nhớ RAM LPDDR4x 4.266MHz do chính hãng sản xuất.

Chiếc ultrabook đầu tiên mang thương hiệu ADATA XPG còn được trang bị pin lithium 73,41Whr và được đóng gói kèm bộ sạc công suất 65W siêu nhỏ.

Dòng ultrabook ADATA XPG XENIA Xe cũng sẽ được phân phối tại Việt Nam thông qua công ty TNHH Công Nghệ Thùy Minh. Thời gian ra mắt và giá bán chính thức hiện chưa được tiết lộ.