Lần đầu tiên bốn người bạn từ nhiều ngành nghề khác nhau, nhà thiết kế Huệ Hữu, Nguyễn Phương Chi, nghệ nhân Lê Thị Hiền và họa sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong đã kết hợp tổ chức triển lãm khá độc đáo và ấn tượng An Ode to Beauty tại 27 Bến Bình Đông - Quận 8, TP.HCM.

  Triển lãm An Ode to Beauty như một tình yêu bất tận dành cho văn hóa Việt, mang tính sắp đặt, rất gần gũi với đời sống hàng ngày. Từ những tác phẩm đầy thú vị, độc bản, mang tinh thần thời trang vào những thiết kế nội thất ấm áp dễ chịu của Huulala cho đến những tác phẩm mang dấu ấn riêng của các thương hiệu và nghệ sĩ địa phương, bao gồm Nội Thất Bắc Âu – Nordic, Tuhu ceramics và hoạ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong. 

  Các tác giả và khách mời trong buổi triển lãm.

  Triển lãm diễn ra trong một không gian lý tưởng, khách mời sang trọng, lịch thiệp và thân thiết đã làm không khí trở nên ấm áp và thân tình.

  Huulala là thương hiệu thời trang thêu tay độc đáo thuộc hàng đầu ở VN trên 10 năm qua,có trụ sở được đặt tại TPHCM. Những sản phẩm của Huulala không chỉ là thời trang mà còn mở rộng sang các lĩnh vực nội thất, trang trí và phong cách sống.

  Tại buổi khai trương triển lãm, NTK Huệ Hữu tâm sự: "Với tôi, nghệ thuật không xa vời, không đợi đến khi giàu mới thưởng thức nghệ thuật. Tôi mong muốn mang nghệ thuật vào đời sống thường nhật một cách đơn giản, gần gũi nhất. Tôi tin những tác phẩm mình mang đến triển lãm dù xuất phát từ nhiều cách tiếp cận thẩm mỹ khác nhau vẫn kết hợp hài hoà, tán dương cái đẹp và cuộc sống...

  Riêng các tác phẩm sơn mài của họa sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong gây ấn tượng người xem khi được thể hiện trên những vật liệu bình thường, thậm chí bị bỏ đi như những chiếc nệm cũ. 

  Bốn phong cách thuộc những lĩnh vực khác nhau được sắp đặt hài hòa, thu hút nhiều người trẻ yêu nghệ thuật và văn hóa.

   

  Rất nhiều khách hàng lần đầu tiên được đến, được chia sẻ từ các vị nữ chủ nhân xinh đẹp, tài giỏi đầy hiếu khách, đặc biệt khách đến đây được thưởng lãm các vật dụng gần gũi như quần áo, bàn ghế... thêu nhiều hoa văn, các ly chén dĩa, bình sứ cực kỳ ấn tượng qua nhiều màu sắc và sự trình bày ấn tượng độc đáo tạo cảm giác cho người đến tham quan vô cùng thoải mái và thán phục.  

  Huulala tôn vinh nghề thêu tay truyền thống của Việt Nam cùng những chất liệu bền vững, thân thiện với con người và tự nhiên. Chính tình yêu thuần túy với thiên nhiên và cuộc sống là nguồn cảm hứng cho những sáng tạo của tác giả.

  Bên cạnh đó, gốm Tu hú nổi tiếng khi chọn dòng gốm gia dụng Sông Bé xưa, kết hợp với các mẫu thiết kế về cây cỏ thiên nhiên Việt trong các sản phẩm độc đáo của mình qua sự kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và hiện đại, giữa sự tinh xảo và thiết thực.

  Còn NTK nội thất Nguyễn Phương Chi, người đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về ngành nội thất, chị chi biết: "Trong triển lãm lần này, tôi mang đến những tác phẩm lấy cảm hứng từ cái chõng tre Việt nâng tầm thành ghế sofa cao cấp. Hoặc ghế sơn mài, gối thêu lấy chất liệu sáng tác từ chiếc ghế của Nam Phương hoàng hậu khi còn tại vị."

   

  Nguyễn Phương Chi được biết đến là người tiên phong” kiến tạo thương hiệu nội thất Made in Việt Nam ra thị trường Thế giới.

  Riêng những tác phẩm của hoạ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong khá ấn tượng. Từ những vật liệu bình thường, thậm chí bị bỏ đi trong đời sống người Việt được hoạ sĩ Vĩnh Phong với rung cảm và sáng tạo biến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật đầy mới mẻ và lôi cuốn, cả về mặt thị giác lẫn chiều sâu cảm xúc.

  Triển lãm nghệ thuật “An Ode to Beauty” là cuộc hội ngộ của những nghệ sỹ yêu văn hoá Việt, chọn chất liệu đời sống, cảm hứng từ văn hoá để sáng tạo ra những tác phẩm độc  đáo và ấn tượng. Triển lãm bắt đầu từ ngày 31 đến 7/4 tại địa chỉ 27 Bến Bình Đông.

  Theo Nhi Phạm/ Idolnew.vn

  Ảnh: Lữ Đắc Long