Vượt qua 300 bài dự thi thiết kế bếp đẹp đến từ các kiến trúc sư, các nhà thiết kế và trang trí nội thất, 50 bài thi xuất sắc, thể hiện những không gian độc đáo, khai phóng cá tính và sự linh hoạt trong căn bếp lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Samsung Bespoke đã lọt vào vòng chung kết.

Giải thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam – Bespoke Be Home 2024 được Samsung phối hợp cùng Hiệp hội thiết kế VDAS tổ chức trong 1 tháng và đã nhận được gần 300 bài dự thi sáng tạo vượt bậc, câu chuyện ý nghĩa và có tính ứng dụng cao đến từ các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, cá nhân, đơn vị, nhóm có chuyên môn và quan tâm đến lĩnh vực thiết kế. Các bài thi thiết kế mang phong cách thiết kế đa dạng, thể hiện sự kết nối giữa cá tính độc đáo, ý tưởng và tính ứng dụng của bộ sưu tập bếp Samsung Bespoke. Tất cả đều mang đến những không gian bếp không chỉ thời thượng, thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu trong căn bếp mà còn thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân.

NTK Lê Hữu Trường với thiết kế Linear Houzz đã xuất sắc giành được giải Nhất của cuộc thi Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam – Bespoke Be Home 2024.

Ban giám khảo đã chọn ra 50 tác phẩm xuất sắc nhất, dựa trên tiêu chí: tính thẩm mỹ, công năng, ý tưởng độc đáo và ứng dụng bộ sưu tập Samsung Bespoke để vào vòng chung kết. Với thiết kế ấn tượng, tạo nên một không gian bếp vừa hiện đại vừa gần gũi thiên nhiên và không kém phần sang trọng, thiết kế Linear Houzz của NTK Lê Hữu Trường đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 250 triệu đồng. Giải Nhì trị giá 70 triệu đồng thuộc về thiết kế “Khu vườn” của NTK Nguyễn Thanh Trúc và Nguyễn Văn Được. Và thiết kế Dòng chảy của NTK Hồ Thị Thanh Thanh giành được giải Ba trị giá 60 triệu đồng

Kiến tạo nên không gian xanh trong một gian bếp hiện đại, thiết kế “Ecoscape Oasis” của NTK Nguyễn Văn Trung đã giành được giải Thiết kế Bếp xanh trị giá 70 triệu đồng. Và không gian “Bếp đón Tết” mang đậm bản sắc dân tốc của NTK Phạm Mạnh Tùng, Lê Đinh Kim và Trần Thị Đoan Trang đã giành được giải Thiết kế Bếp văn hóa dân gian.

Ngoài ra, BTC cuộc thi còn trao giải thiết kế Bếp ý tưởng đột phá cho thiết kế “The Red Thread – Sợi chỉ đỏ” của NTK Phạm Tú Ngọc cùng giải Nhà thiết kế trẻ triển vọng cho thiết kế “Villa D Ánh Dương” của NTK Đào Hữu Hoàng.

Giải thưởng Thiết Kế Bếp Đẹp Việt Nam – Bespoke Be Home 2024 còn có 5 giải Thiết kế Bếp được yêu thích do khán giả bình chọn, gồm: “Mũi chuồn chuồn” – NTK Nguyễn Khánh Ánh Dương; “Penthouse The River Thủ Thiêm” – NTK Trần Công Nguyên và Trần Hoàng Hải; “Thông reo Villa” – NTK Nguyễn Thị Phương Trang; “The Elias” – NTK Nguyễn Hoàng Khang, Đặng Đức Nhật, Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Trần Hoàng Anh Duy; “Tinh khiết” –  NTK Dương Thu Hương, Khắc Triệu, Mỹ Thanh và Thiên Thanh.

50 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi được Samsung giới thiệu rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng, xuất hiện trang trọng trên Samsung Photobook giới thiệu Top 50 Thiết kế bếp đẹp Việt Nam 2024, đồng thời trưng bày tại sảnh Triển lãm và trao giải vinh danh tại sự kiện VIETNAM DESIGN VOICE | Residential Design 2024 cũng như in ấn trên Design Yearbook 2024.

Đại diện Samsung giới thiệu kỷ nguyên Bespoke AI gồm các thiết bị gia dụng được nâng cấp công nghệ AI cùng khả năng kết nối tiên tiến.

Không chỉ vinh danh các thiết kế bếp xuất sắc trong khuôn khổ giải thưởng, Samsung còn giới thiệu kỷ nguyên Bespoke AI gồm danh mục các thiết bị gia dụng được nâng cấp công nghệ AI cùng khả năng kết nối tiên tiến, biến căn nhà trở thành không gian sống thông minh.

Bên cạnh đó, Samsung còn góp xanh bền vững thông qua những cải tiến để giúp cuộc sống người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn, mà còn tạo ra những tác động tích cực cho môi trường, thông qua sử dụng năng lượng thông minh. Các sản phẩm đều tích hợp chế độ AI Energy giúp tiết kiệm đến 70% điện năng. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát điện năng tiêu thụ và lượng khí thải carbon thông qua ứng dụng SmartThings.

Theo Tùng Nguyễn/ tgs.vn