Bằng những cố gắng không ngừng, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh chính thức nhận được Chứng nhận sân bay an toàn y tế (AHA) của hội đồng sân bay quốc tế (ACI). Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị CRTC cho biết, đây là thành tựu đáng quý cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ nhân viên CRTC, thể hiện sự cam kết tuyệt đối của sân bay  quốc tế Cam Ranh trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe cho tất cả du khách.

Với chúng tôi, luôn đặt sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng lên đầu tiên, đó là cả một sự nỗ lực bền bỉ và không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ nhân viên của Nhà ga Quốc tế Cam Ranh. Nỗ lực này cũng nhằm  thúc đẩy nhu cầu du lịch cho tỉnh Khánh Hoà nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung. Chứng nhận này cũng là cẩu nối, động lực cho du khách toàn cầu quay trở lại với điểm du lịch biển an toàn Nha Trang, Khánh Hòa” - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Đây là sự công nhận của ACI đối với Nhà ga Quốc tế Cam Ranh trong việc đảm bảo quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác tại sân bay. Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Để được cấp chứng nhận AHA, nhà ga Quốc tế Cam Ranh phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Được biết, nhà ga Quốc tế Cam Ranh là được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Nhà ga quốc tế Cam Ranh có kiến trúc độc đáo, lấy cảm hứng từ Tổ chim yến, một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa.

Ý tưởng thiết kế được thể hiện rõ nét qua hình khối nhà ga và hình dáng dợn sóng của mái nhà. Không chỉ thể hiện biểu tượng của địa phương, mái nhà với thiết kế vươn rộng, phần lấy sáng đặt tại đỉnh mái còn giải quyết vấn đề thích nghi với điều kiện khí hậu ven biển, và là điểm nhấn lấy sáng cũng như tạo hình khối nghệ thuật vào ban đêm.

Với tổng diện tích sử dụng 50.500m2, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được trang bị các hệ thống an ninh, soi chiếu, hệ thống kiểm soát, phòng cháy chữa cháy và tiện ích trợ giúp khách hàng hiện đại, đạt tiêu chuẩn 4 sao được nhập khẩu từ các nhà cung cấp chuyên dụng, trang thiết bị cho hàng không từ Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha.

LadyGoGo