Hội thảo  'Data Loss Prevention Strategies For SMB' (Chiến lược phòng tránh thất thoát dữ liệu dành cho doanh nghiệp SMB) đã được Mstar Corp phối hợp cùng Microsoft tổ chức tại văn phòng Microsoft (93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 4/1/2023.

   

  Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham dự các CEO và IT Manager đến từ nhiều doanh nghiệp SMB. Thông qua hội thảo này, Mstar Corp cung cấp một cái nhìn tổng quan về các chiến lược ngăn ngừa thất thoát dữ liệu (DLP) và cách chúng có thể được triển khai sử dụng chính các công nghệ đến từ Microsoft và Synology.

  Mở đầu hội thảo, anh Hiếu Nguyễn - chuyên viên tư vấn giải pháp Microsoft, đã chia sẻ về tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Các doanh nghiệp lớn thường quan tâm và chú trọng hơn vào việc bảo mật dữ liệu doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các công nghệ lưu trữ và bảo mật dữ liệu. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ hơn thường không ít quan tâm hơn đến vấn đề này do thiếu nguồn lực và kiến thức. 

  Chính vì thế, Microsft đã phát triển nền tảng ứng dụng Microsoft Purview nhầm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể xây dựng cho mình một giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp.

   

  Nền tảng Microsoft Pureview được tích hợp nhiều tính năng chống thất thoát dữ liệu doanh nghiệp, bao gồm tính năng giám sát và kiểm soát luồng thông tin nhạy cảm, xác định và phản hồi trước các mối đe dọa tiềm tàng.

  Với giải pháp lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp, công ty Mstar Corp đã mang đến hội thảo các giải pháp lưu trữ NAS đến từ thương hiệu Synology. 

  Theo chia sẻ của anh Hùng Võ, IT Manager đến từ Mstar Corp, các khách hàng đối tác của Mstar Corp đã củng cố chiến lược quản lý hiệu quả dữ liệu của mình bằng cách xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu theo quy tắc vàng Backup 3-2-1 dựa trên các dòng ổ cứng mạng NAS của Synology.

  Và để khách mời tham dự hội thảo hiểu rõ hơn về một hệ thống lưu trữ có đủ khả năng chống thất thoát dữ liệu doanh nghiệp, Mstar Corp cũng đã mang đến hội thảo demo hệ thống lưu trữ ứng dụng giải pháp Microsoft Purview và Back up 3-2-1 Synology.

  Tùng Nguyễn