Hội đồng Anh tổng kết năm thành công tiếp theo của cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World. Năm trường công lập và tư thục thuộc chương trình Cambridge tại Việt Nam đã tham gia cuộc thi.

  Với video tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó, trường THCS Thanh Xuân đã xuất sắc được lựa chọn là Quán quân Quốc gia trong cuộc thi năm nay và về nhì khi tranh tài với các trường đối tác khác của Hội đồng Anh trên toàn khu vực Đông Á.

   

  Cuộc thi làm phim Your World là hoạt động thường niên tiêu biểu của mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh. Cuộc thi hiện đã bước sang năm thứ tám, với Việt Nam đã từng giành ngôi quán quân toàn cầu trong cuộc thi năm 2022-23. Cuộc thi Your World 2023-24 có chủ đề Biến đổi khí hậu: Từ khủng hoảng đến hành động, liên kết trực tiếp với Mục tiêu Phát triển Bền vững số 13 của Liên hợp quốc.

  Dựa trên kiến thức về các môn học ở trường, như khoa học, kinh doanh và quan điểm toàn cầu, các em học sinh đã tạo ra các bài dự thi xuất sắc. Những video này thể hiện khả năng hợp tác làm việc của học sinh để giải quyết các vấn đề thực tế trong cộng đồng, đưa các kỹ năng và kiến thức trên trường học của các em vào thực tế và các ứng dụng tích cực. Năm nay, số lượng bài dự thi từ mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh lên tới hơn 600 video dự thi, với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh. 

   

  Đội vô địch quốc gia từ trường THCS Thanh xuân chia sẻ về trải nghiệm tham gia cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World năm nay: Những trải nghiệm trong suốt quá trình từ viết kịch bản đến ghi âm, từ chỉnh sửa đến hoàn thiện sản phẩm gửi đến cuộc thi đã để lại cho chúng em những kinh nghiệm mới cùng nhiều kỉ niệm khó quên."Sau cuộc thi này cùng một trải nghiệm hết sức mới mẻ, nhóm chúng em đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân, ngày càng hoàn thiện và phát triển mình hơn nữa. Một lần nữa, chúng em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Anh, tổ chức đã sáng tạo nên sân chơi mới mẻ và bổ ích cho chúng em có cơ hội tham gia và đạt được nhiều thành tựu đáng quý. Chúng em hy vọng trong tương lai, cuộc thi Your World sẽ tiếp tục được tổ chức để các bạn trẻ có cơ hội tỏa sáng, tích lũy được những trải nghiệm, bài học hay và ngày càng khẳng định giá trị bản thân mình."

   

  "Là giám khảo ở nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc thi này trong vài năm qua, tôi biết các em học sinh đã bỏ ra bao nhiêu công sức và sự nỗ lực để tạo ra các bài dự thi của mình – điều đó thực sự đáng ngưỡng mộ và mang tính truyền cảm hứng. Tất cả các video đều có bố cục tốt, được sản xuất một cách chuyên nghiệp, đưa ra các giải pháp thiết thực để khuyến khích người xem có hành động vì khí hậu, ví dụ như sử dụng thời trang bền vững. Video đoạt giải của Việt Nam từ Trường THCS Thanh Xuân sử dụng hình thức hoạt hình đơn giản để chuyển tải câu chuyện một cách hiệu quả. Sự sáng tạo, cách tổ chức và cách trình bày của video rất logic và có thể dễ dàng sử dụng trên toàn cầu chứ không chỉ ở Việt Nam”, ông Davide Guarini Gilmartin, Quản lý học thuật cao cấp, Chương trình Tiếng Anh, Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.

  Tham gia cuộc thi này, các em học sinh sẽ phát triển các kỹ năng cốt lõi giúp các em trở thành những công dân toàn diện, sáng tạo và giàu kĩ năng phản biện, sẵn sàng tham gia vào thị trường việc làm và định hình tương lai cho bản thân và thế hệ tương lai. Thông qua cuộc thi Thế giới của bạn – Your World, Hội đồng Anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh trở thành động lực của sự thay đổi tích cực.

  "Các trường đối tác của Hội đồng Anh mang đến cho học sinh một nền giáo dục đẳng cấp thế giới/ưu việt và thông qua hoạt động hợp tác của Hội đồng Anh với các trường đại học trên toàn cầu, các em  học sinh có thể tiếp cận những thông tin có giá trị trong quá trình nộp đơn vào đại học của mình. Với các hoạt động khác nhau như ngoại khóa, dự án hợp tác và các cuộc thi toàn cầu như cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World, các em có thể giao lưu với bạn bè trên toàn thế giới, thúc đẩy sự phát triển trở thành công dân toàn cầu", bà Donna McGowan, Giám đốc Việt Nam, Hội đồng Anh cho biết.

  Chia sẻ về tác động tích cực của việc tham gia cuộc thi, cô Nguyễn Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân nói: “Tham gia Your World, học sinh Thanh Xuân có cơ hội được thể hiện mình, được thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê điện ảnh và thể hiện một cách tự tin khả năng ngoại ngữ; đồng thời cam kết phát triển bản thân một cách chủ động ngoài thời gian học tập trên lớp, nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội, môi trường xung quanh. Sau cuộc thi làm phim Your World, tôi hy vọng các em sẽ tiếp tục tỏa sáng, truyền cảm hứng và động lực cho các thế hệ học sinh Việt Nam trong việc sáng tạo, có tư duy phản biện và phát triển toàn diện, từ đó sẵn sàng để ra nhập thị trường lao động quốc tế, trở thành những Công dân toàn cầu."

   

  Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh hiện đang có 2.500 trường học thành viên trên toàn thế giới, đã và đang hỗ trợ hơn 100.000 giáo viên và hàng triệu học sinh thuộc nhiều quốc gia ở Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi, châu Phi cận Sahara, Đông Á và châu Mỹ.

  Cộng đồng các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh là mạng lưới các nhà giáo dục bao gồm lãnh đạo các trường học có tư duy tiến bộ với tầm nhìn quốc tế và các giáo viên luôn mong muốn theo đuổi việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm.

  Hội đồng Anh hợp tác với các trường đối tác thông qua việc cung cấp dịch vụ tổ chức kỳ thi an toàn, đúng tiêu chuẩn, nhất quán, hỗ trợ hành chính tận tâm cũng như các cơ hội đào tạo và phát triển chuyên môn cho giáo viên và lãnh đạo nhà trường.

  Trường THCS Thanh Xuân cũng là một trong những trường đối tác hợp tác với Hội đồng Anh tổ chức các kỳ thi quốc tế giành cho học sinh phổ thông của Vương quốc Anh tại Việt Nam. Các bằng cấp quốc tế của Vương quốc Anh này sẽ giúp các em học sinh mở ra những cơ hội với nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu, lộ trình học tập toàn diện và tập trung sâu rộng.

  LadyGoGo