Triển lãm ảnh "Áo dài tôi yêu" của nhiếp ảnh gia Kao Kuong diễn ra tại Trung tâm đào tạo kiến thức ngoại giao và ngoại ngữ CEFALT (87 Trần Quốc Thảo, quận 3, Tp.HCM) từ ngày 2 đến hết ngày 9/3/2024.

    Nhiếp ảnh gia Kao Kuong phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm ảnh "Áo dài tôi yêu" diễn ra vào sáng ngày 2/3/2024.

    Triển lãm ảnh "Ảo dài tôi yêu" được nhiếp ảnh gia gốc Huế Kao Kuong (tên thật Nguyễn Cao Cường) tổ chức vào đúng dịp lễ hội áo dài thương niên được tổ chức hằng năm tại TP.HCM nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chị em phụ nữ cùng như chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Điều thú vị khi đến với triển lãm "Áo dài tôi yêu" là những khách tham quan triển lãm là nữ cũng diện những chiếc áo dài duyên dáng, thướt tha dạo bước qua từng khung ảnh để thưởng lãm và chụp hình lưu lại những kỷ niệm đẹp.

     

    Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh áo dài được nhiếp ảnh gia Kao Kuong chụp được trong suốt 5 năm đi dọc dải hình chữ S. Các bức ảnh được chụp chủ yếu ở những địa danh, thắng cảnh tại Huế và Tp.HCM. Gần 30 năm cầm máy, chụp hầu hết các chủ đề phóng sự, chân dung, quảng cáo, ảnh cưới... nhưng với nhiếp ảnh gia Kao Kuong, mỗi lần chụp ảnh cho các chị em trong tà áo dài là trong lòng luôn hào hứng niềm say mê khó tả.

    Nhật My