Loạt phim kinh dị A Quiet Place của John Krasinski làm “nóng lòng” fan hâm mộ khi bất ngờ trình làng trailer của phần mới nhất Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một (A Quiet Place: Day One). Phần này ​​sẽ bổ sung thêm nhiều nhân vật và góc nhìn mới, đưa khán giả quay trở lại thời điểm khởi nguồn của thảm họa và trải nghiệm giai đoạn khi thế giới vẫn còn rất nhiều âm thanh rồi bỗng một ngày trở nên yên lặng “tuyệt đối”.

   

  Đoạn trailer mở đầu vào Ngày thứ 472 sau đêm “tận thế” ấy diễn ra, gia đình Abbott (nhân vật trung tâm của hai bộ phim đầu tiên) có những phút giây yên bình trên bàn ăn tối, sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để giao tiếp với nhau. Và đến những ngày tiếp theo, gia đình đã trải qua những sự mất mát rồi gặp gỡ lại những người đã từng quen biết. Sau đó, bộ đếm thời gian được tua ngược trở lại Ngày một, ngày mà các mảnh vỡ rực lửa từ trên trời rơi xuống một con đường ở nơi thành thị ồn ào và sầm uất - New York, khiến toàn thành phố rơi vào hỗn loạn. Những tiếng la hét thất thanh xuất hiện ở khắp nơi, những con quái vật to lớn khát máu di chuyển nhanh đến không tưởng. Dưới đất dấu máu xuất hiện khắp các bức tường, nhân viên bệnh viện chạy đôn chạy đáo, trên trời máy bay quân sự cũng đã cất cánh. Và thành phố chìm trong biển lửa, khói bụi và sự đổ nát của cầu đường, tòa nhà.

  Đoạn trích cũng hé lộ nhân vật trung tâm được thủ vai bởi Lupita Nyong'o (Us), có vẻ cũng là một người có khuyết tật về ngôn ngữ. Cô không nói một lời dù đối mặt với nhiều tình huống khiến một người bình thường khó mà không phát ra âm thanh. Tỉnh dậy sau khi ngất đi nhưng khói bụi khắp nơi khiến cô ho ra tiếng, và chính lúc này, một người đàn ông “quen mặt” với khán giả - nhân vật Man on Island (Djimon Hounsou) bất ngờ xuất hiện và giúp đỡ cô. Nhân vật xấu số này được nhìn thấy lần cuối trong A Quiet Place Part II, nơi anh là thủ lĩnh của một nhóm người sống sót trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Đông. Có vẻ như phần phim này vẫn sẽ tiếp nối yếu tố đặc biệt của loạt phim A Quiet Place: tập trung vào các nhân vật có khuyết tật, là bất lợi ở thế giới bình thường, nhưng lại là lợi thế ở thế giới mới.

   

  Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một có sự tham gia của Lupita Nyong'o, Joseph Quinn, Alex Wolff và Djimon Hounsou, những người sẽ phải đối mặt với sinh vật khát máu ngoài hành tinh mà không có bất kỳ kỹ thuật sinh tồn nào mà gia đình Abbott đã biết như các phần phim gốc. Nyong'o gần đây đã góp mặt trong Black Panther: Wakanda Forever, với vai diễn Nakia. Hounsou đã có một năm 2023 xuất sắc khi xuất hiện trong Shazam!: Fury of the Gods, Gran Turismo và Rebel Moon. Còn Alex Wolff được biết đến nhiều nhất với vai diễn đột phá trong Hereditary. Wolff đang trên đường trở thành một gương mặt quen thuộc của làng phim kinh dị khi những bộ phim gần đây của anh tham gia còn bao gồm Thoroughbreds, Pig và Old của M. Night Shyamalan.

  Đạo diễn của Pig - Michael Sarnoski sẽ đảm nhận Vùng Đất Câm Lặng: Ngày Một, đánh dấu lần đầu tiên một đạo diễn khác ngoài John Krasinski chỉ đạo một bộ phim A Quiet Place. Phim được sản xuất bởi Paramount Pictures, Platinum Dunes và Sunday Night Productions. Krasinski vẫn tham gia với tư cách là nhà sản xuất cùng với Michael Bay, Andrew Form và Brad Fuller.

  LadyGoGo