Teaser Poster của bộ phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khách (dự kiến khởi chiếu 3/2022.) thể hiện hình ảnh Hùng (diễn viên nhí Trường Phú thủ vai) đang ngồi trên sân thượng buồn bã ở đằng xa là ngôi sao băng màu tím đang rơi xuống trái đất. Với những hình ảnh mới nhất của bộ phim, khán giả biết rằng, Hùng hiện chỉ đang sống với bố, là ông Thanh do nam diễn viên Ngọc Tưởng thủ vai. Người mẹ, người vợ của hai người đàn ông (một lớn một nhỏ) đã qua đời do mắc bệnh nặng. Điều đó để lại trong lòng Hùng một sự mất mát quá lớn, mà cậu với trái tim bé bỏng và non nớt chưa thể vượt qua được.

Hình ảnh hai bố con ôm nhau khóc ở trước bệnh viện cho thấy được sự mất mát quá lớn lao dành cho hai người. 

Nỗi buồn của Hùng càng lớn khi người bố cũng không quá chu đáo và hiểu tâm lý con. Những bữa ăn toàn mì gói của hai bố con, hay đôi mắt của Hùng nhìn chăm chú vào sự tận tâm của ông Thanh với công việc mà bỏ quên mất đứa con trai còn bé bỏng của mình gợi nên rất nhiều nỗi buồn mà có lẽ vì thế, nỗi đau đớn của việc mất mẹ càng trở nên lớn hơn bao giờ hết.

Với độ tuổi của Hùng, cậu còn quá nhỏ, còn cần sự vỗ về, và chăm sóc của mẹ. Điều đó phần nào gây ra những mâu thuẫn lớn giữa “2 người đàn ông” vì tâm lý của một người bộ dành cho một cậu con trai chưa bao giờ đủ tinh tế để giúp cho cậu con trai thích ứng được với hoàn cảnh mà với độ tuổi của cậu, cậu đang khám phá thế giới xung quanh mình. Hơn nữa, Hùng còn cần một người lắng nghe, một người biết tâm sự. Trong khi, với hình ảnh tiết lộ phần nào cho thấy ông Thanh chỉ biết đến làm việc mà không hiểu được con trai mình.

Ông Thanh đang sửa đồ chơi cho Hùng.

Bé Trường Phú vào vai Hùng là một trong những vai diễn mà đạo diễn Hàm Trần rất tâm đắc, dù không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng Trường Phú đã nhập vai rất tự nhiên, ngây thơ điều này phần nào toát ra được thông qua những bức ảnh của bộ phim và cho thấy rất rõ mối quan hệ của hai bố con thông qua ánh mắt và cử chỉ.

Ngọc Tưởng là một nam diễn viên tài năng của điện ảnh và truyền hình Việt Nam. Với nét mặt chân chất, hiền lành, anh thường được hoá thân vào những vai diễn hơi có chút ngu ngơ, khờ khạo và thật thà. Anh từng tham gia đóng trong các bộ phim như Tèo em, Hoàng tử ăn mày, Hậu duệ mặt trời Việt Nam… Ở anh luôn toát lên sự ấm áp, có lẽ với bộ phim Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác, Ngọc Tưởng vẫn là một người bố ấm áp cố gắng chăm lo cho đứa con mất mẹ quá sớm, nhưng anh đã không thể chu toàn vì thiếu tâm lý và sự khéo léo như một người mẹ.

LadyGoGo