Bài học về tình thân trên nền nhạc tươi vui, đầy cảm xúc

Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát là câu chuyện về gia đình Primm chuyển đến thành phố New York, cậu con trai nhỏ Josh gặp khó khăn trong việc thích nghi với ngôi trường và những người bạn mới. Nhưng mọi thứ thay đổi khi cậu phát hiện ra Lyle - một chàng cá sấu mê tắm rửa, thích trứng cá muối và yêu âm nhạc đang sống ngay trên gác mái nhà mình. Thế là hai người nhanh chóng trở thành bạn bè.

Nhưng chẳng lâu sau đó, cuộc sống của Lyle bị ông hàng xóm Grumps đe dọa, gia đình Primm buộc phải kết hợp với ông chủ cũ của Lyle là Hector P. Valenti (Javier Bardem) để cho cả thế giới thấy giá trị tình thân và sự kì diệu của chàng cá sấu biết hát.

Bên cạnh yếu tố tình cảm, gia đình, nhà sản xuất cũng tiết lộ trọng tâm bộ phim ở ngay tên phim Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát - chính là âm nhạc. Phần âm nhạc trong phim thiên về những ca khúc tươi vui, sôi động và nhiều ý nghĩa với giọng hát đầy cảm xúc của nam ca sĩ Shawn Mendes. Điều này khiến phim dễ dàng thu hút được khán giả trẻ và khán giả nhỏ tuổi, cũng như truyền tải nội dung dễ dàng hơn tới người xem.

Chưa kể, ngoài việc cover từ các ca khúc nổi tiếng thì nhiều bài hát gốc từ đội ngũ soạn nhạc The Greatest Showman (với bản hít Never Enough) cũng hứa hẹn sẽ tạo nên những bản hit mới, khiến khán giả xem xong sẽ nghe đi nghe lại mãi không thôi.

Cách kể chuyện độc đáo, gây ấn tượng

Khác với những phim cùng thể loại, Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát là sự kết hợp hoàn hảo giữa người thật và kỹ xảo hoạt hình. Chú cá sấu trong phim được trau chuốt hình ảnh tới mức chân thật nhất nhưng vẫn giữ được độ dễ thương, ngây thơ cũng như khả năng “tấu hề” cần có của một nhân vật hoạt hình.

Bên cạnh đó, khả năng diễn xuất của các diễn viên trong phim cũng rất mượt mà và được đánh giá cao bởi sự tương tác như “thật” với chú cá sấu 3D. Phim sau khi chiếu ở Bắc Mỹ cũng được đánh giá cao bởi tính liên kết trong câu chuyện và diễn xuất, làm khán giả tin rằng Lyle là một nhân vật thật sự chứ không phải là một ảo ảnh được tạo nên.

Đặc biệt nhất, sau khi khởi chiếu, phim liên tục đạt thứ hạng cao tại thị trường phòng vé cũng như nhận điểm đánh giá cực cao - lên đến 93% Audience Score trên Rotten Tomatoes (điểm số cực hiếm cho một phim âm nhạc).

Với những yếu tố trên, Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát hứa hẹn sẽ là lựa chọn thú vị nhất cho cả gia đình để giải trí vào dịp cuối tuần này! 

“Lyle, Lyle, Crocodile” (Tựa Việt: “Lyle, Chú Cá Sấu Biết Hát”) dự đã mở bán vé toàn quốc, với suất chiếu đặc biệt vào ngày 29-30.10 và khởi chiếu chính thức vào 4/11/2022.

LadyGoGo