Trưa ngày 11/10/2023, sự kiện ra mắt phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam đã chính thức diễn ra với sự xuất hiện đầy đủ của ê-kip của bộ phim, bao gồm: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cùng các diễn viên: Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Băng Di,... Đặc biệt là tại buổi công chiếu toàn bộ diễn viên chính của phim truyền hình Đất Phương Nam tụ hội trong sự bất ngờ của mọi người, để cùng xem phim và giao lưu với khán giả và thế hệ diễn viên kế cận.

 

Phút giây dàn diễn viên gạo cội đã in hằn trong tâm trí bao khán giả cùng bước lên sân khấu, sóng đôi cùng thế hệ diễn viên mới đã khiến nhiều khán giả xúc động. Thậm chí, cả đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và dàn diễn viên phim Đất Rừng Phương Nam cũng không tránh khỏi sự bồi hồi khi được đứng cạnh đạo diễn Vinh Sơn, “Bác Ba Phi” Mạc Can, “bé An” Hùng Thuận, “Út Lục Lâm” Trung Dân, “thằng Cò” Phùng Ngọc, “Tư Mắm” Cát Phượng, Thuý Loan “Út Trong”, Mai Thanh Dung “Tư Ù”, Thanh Vy “mẹ bé An”,…

Cả khán phòng như vỡ òa trong cảm xúc khi cả hai thế hệ kề sát vai nhau, thế hệ trước sẵn sàng trao lại nhiệm vụ tạo thêm thật nhiều kí ức tươi đẹp về cuộc phiêu lưu tuyệt vời về phương Nam của bé An cùng những nhân vật đại diện cho con người Nam Bộ ấm áp và nghĩa tình.

 

Trong phút giây bồi hồi đó, Nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ Mạnh Dung đã chia sẻ: "Chúng ta đã từng ở trong ngôi nhà Đất Phương Nam và giờ đây thì ở trong ngôi nhà Đất Rừng Phương Nam. Cả hai ngôi nhà đều nằm cùng nhau trên mảnh đất phim Việt. Và để mỗi bộ phim được ra đời, được đưa tới khán giả đều trải qua những ngày khổ cực, phức tạp nhất. Tới hôm nay, bộ phim Đất Rừng Phương Nam đã được ra mắt với khán giả, tôi tin phim sẽ mang tới những điều thú vị, mới mẻ nhất tới với người xem".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng bày tỏ lòng cảm kích: “Tôi rất biết ơn thế hệ trước, những diễn viên đã tham gia Đất Phương Nam. Hôm nay là buổi chiếu đặc biệt để thế hệ sau báo cáo cho thế hệ trước và cũng để khoe là chúng tôi đã có thể tri ân câu chuyện này bằng bản phim như vậy!

Nhà sản xuất, diễn viên Trấn Thành chia sẻ trong sự xúc động: "Khoảnh khắc này đối với Trấn Thành rất thiêng liêng và xúc động. Mình chỉ thấy được nhiều khoảnh khắc hai thế hệ giao lưu với nhau trên thế giới. Giờ đây, tại đây lần đầu tiên ở Việt Nam có hai thế hệ nối tiếp nhau, trong buổi chiếu của Đất Rừng Phương Nam. Sau hơn 1/4 thế kỷ, chúng ta lại cùng gặp nhau trong một tác phẩm để gửi tới khán giả. Hi vọng khán giả xem sẽ thực sự hạnh phúc và hài lòng với tác phẩm".

Bên cạnh thiết kế sự kiện đậm chất miền Tây Nam Bộ, thảm đỏ ra mắt phim cũng phục vụ những món quà cho báo giới, khách mời và diễn viên đến tham dự. Sự đầu tư này khiến sự kiện công chiếu Đất Rừng Phương Nam trở thành một điểm nhấn thú vị các sự kiện ra mắt phim tại Việt Nam. 

 

Sau khi xem phim xong, bé An của Đất Phương Nam - Hùng Thuận đã không kìm được cảm xúc của mình:“Đất Rừng Phương Nam đã đem lại cho Thuận rất nhiều cảm xúc đặc biệt, ngay từ giọng hò trong phim tới những scene hình đầu tiên. Cảm giác như mình xuyên không về quá khứ khi từng thấy vai diễn, từng câu hò hiện lên trên màn ảnh. Cảm ơn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã khắc họa lại bộ phim này. Một cuộc phiêu lưu đầy thú vị, màu sắc và rất nhân văn. Cuộc phiêu lưu của Út Lục Lâm và bé An thật sự tuyệt vời”.

Ngoài ra, cựu diễn viên cũng hứa sẽ bao trọn một rạp để ủng hộ nhà làm phim cũng như bày tỏ lòng tri ân của mình tới Đất Phương Nam và bé An - nhân vật anh đã hóa thân suốt tuổi thơ của mình.

 

Bên cạnh đó, được biết phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam đã được cấp phép ở mức phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ). Bé An đã sẵn sàng cùng các bạn nhỏ trên toàn quốc bước vào một hành trình trưởng thành đầy ý nghĩa, bắt đầu từ suất chiếu sớm (sneak show) từ 19h00 thứ Sáu (13/10) và cả ngày thứ Bảy (14/10) và Chủ nhật (15/10) với suất chiếu không giới hạn.

Đặc biệt, với những khán giả yêu thích Đất Rừng Phương Nam hãy cùng tham gia sáng tạo nội dung liên quan tới phim để có được những phần quà đặc biệt từ phim nhé! Nội dung sáng tạo gần như không giới hạn. Có thể diễn xuất, cover nhạc phim, hay thậm chí về với vùng Tây Nam Bộ để trải nghiệm, review món ăn, cuộc sống nơi đó… Hãy vào đường link https://vt.tiktok.com/ZSNd5FaW4/ để đọc thông tin chi tiết về cuộc thi.

Thông tin phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam

Tóm tắt phim

Sau khi chia tay thầy giáo Bảy (Hứa Vĩ Văn), An (Hạo Khang) và mẹ (Hồng Ánh) bắt đầu hành trình xuôi về phương Nam để tìm cha. Mẹ mất khi bị kẹt trong một cuộc biểu tình, An được Út Lục Lâm (Tuấn Trần) cưu mang, chăm sóc và dạy luôn cả ngón nghề ăn cắp để kiếm sống. Nhưng biến cố lại ập đến, An lạc mất Út Lục Lâm và một mình với hành trình tìm cha khó khăn. Cuộc phiêu lưu của An đi qua lục tỉnh Nam Kỳ với thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và gặp gỡ những con người ấm áp với tình yêu quê hương ở những năm đầu chống Pháp thế kỷ 20. Đó là Bác Ba Phi (Trấn Thành), cha con ông Tiều (Tiến Luật), bé Xinh (Bảo Ngọc), chú Ba bắt rắn (Công Ninh), Cò (Đỗ Kỳ Phong), Võ Tòng (Mai Tài Phến), chủ tiệm cầm đồ Ba Sang (Nghệ sĩ Trung Dân), Tư Ù (Tuyền Mập)....Liệu hành trình của An sẽ đưa khán giả cùng đồng hành trong những câu chuyện gì để thấu hiểu hơn vùng đất hào sảng nghĩa tình trong áng văn huyền thoại của “thi sĩ phương Nam” Đoàn Giỏi?

Đơn vị sản xuất

HK Film

Đơn vị đồng sản xuất

Trấn Thành Town, Galaxy Play

Đơn vị phát hành

Galaxy Studio

Chính thức khởi chiếu

20/10/2023

Suất chiếu sớm (Sneak show)

Thời gian: từ 19h00 thứ Sáu (13/10) và cả ngày thứ Bảy (14/10) & Chủ Nhật (15/10)

Suất chiếu: Không giới hạn

Đạo diễn

Nguyễn Quang Dũng

Diễn viên

Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Trung Dân, NSƯT Công Ninh, Huỳnh Đông, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc, Tuyền Mập, Băng Di…

Cố vấn nội dung

Nguyễn Vinh Sơn

Đạo diễn hình ảnh

Diệp Thế Vinh

Giám đốc âm nhạc

Đức Trí

LadyGoGo