Phương Thanh cho biết live show của mình sẽ có ba thế hệ nghệ sĩ, điều đó khẳng định sự gắn bó khăng khít của các thế hệ nghệ sĩ với nhau. Liveconcert có sự tham gia của dàn ca sĩ khách mời gồm Bằng Kiều, Siu Black, Đan Trường, Hà Lê, Lân Nhã và MONO.

Phương Thanh cho biết liveshow của mình sẽ có 3 thế hệ nghệ sĩ, điều đó khẳng định sự gắn bó khăng khít của các thế hệ nghệ sĩ với nhau. Đó là mối quan hệ tình cảm cần phải có trong showbiz và ca sĩ Phương Thanh chính là người kết nối.

 

Với khán giả yêu mến Phương Thanh, điều này không có gì lạ bởi bản tính của Phương Thanh xưa nay vẫn thế. Trước thắc mắc liệu có tạo được sự ăn ý khi có nhiều màu giọng quá khác biệt so với Phương Thanh. Ca sĩ Phương Thanh nói: "Tôi có biệt tài làm những điều không thể thành có thể."

 

Với ca sĩ Đan Trường, sau nhiều năm không tham gia các liveshow, chỉ tham gia hát tại một số phòng trà cũng như các minishow, khiến khán giả đặc biệt trong đợi. Hơn hết là lần hòa giọng cùng ca sĩ Phương Thanh, một người bạn thân thiết, gắn bó trong suốt sự nghiệp của nhau.

 

Còn đối với ca sĩ Siu Black thì cô luôn ủng hộ Phương Thanh, chị sẽ đứng sau Phương Thanh trong màn kết hợp trên sân khấu. Điều này đồng thời cũng đập tan tin đồn rạng nứt tình bạn của cả hai. Hơn nữa, sau khi tạm lui về ở ẩn, không tham gia showbiz, sự kiện cũng đánh dấu sự trở lại hiếm hoi của giọng hát "họa mi núi rừng".

 

Phương Thanh nói thêm về dàn khách mời của mình: “Với những người cũ thì đây là tri kỷ, hơn 20 năm gắn bó cùng nhau cho nên là đợi nhau, ca sĩ nào làm liveshow thì ca sĩ kia làm khách mời, đó là nguyên tắc chung". Ngoài điều đó, Phương Thanh còn cho rằng đó là sự quý mến, bởi có hành trình đi với nhau rất là dài hơi.

 

Còn với dàn ca sĩ mới, thì khoảng thời gian Phương Thanh nghỉ thì các bạn đã hình thành và có tên tuổi luôn rồi, Phương Thanh vào là “hưởng” luôn. Nhưng quan trọng là các bạn quý thì các bạn mới nhận lời. Đầu tiên Phương Thanh là thế hệ của bố mẹ các bạn, MONO gặp Phương Thanh như là gặp idol của bố mẹ. Bên cạnh đó, còn có những điểm tương đồng về nhân sinh quan, cuộc sống và cảm xúc.”

Có thể nói, bên cạnh những cái tên ca sĩ gạo cội đã đồng hành cùng Phương Thanh như Thanh xuân thì Mono lại hứa hẹn là một nhân tố sáng giá bất ngờ của concert Phương Thanh lần này. Live Concert "Đóa Hồng Gai" do Ngọc Việt Corporation sản xuất, Giám đốc sản xuất Nguyễn Thị Thu Hà.

Ca sĩ Phương Thanh sinh năm 1973, tại tỉnh Thanh Hóa. Chị là người con thứ sáu trong gia đình có bảy anh em. Gia đình chị chuyển vào TP.HCM sinh sống khi chị lên 6 tuổi.

Các album phòng thu từng phát hành như: Một thời đã xa, Lang thang - Tình 2000, Tiếng rao, Kẻ hát rong, Nếu như - Trót yêu, Khi giấc mơ về, Hãy để em ra đi - Vì em yêu anh, Quay về ngày xưa, Thương một người, Tìm lại lời thề, Sang mùa, Chanh bolero, Nào có ai biết, Mùa xuân đầu tiên, Tâm sự ngày đông, Về quê...

Các EP đã phát hành: Giã từ dĩ vãng (1998), Quay về đây - Mèo hoang (2011). Chị từng thực hiện các đêm nhạc: Live show 2001, Chanh's show (2006) và Mưa show (2007).

LadyGoGo