DiskStation DS723+ là dòng ổ cứng mạng NAS 2 khay mới vừa được Synology ra mắt trên thị trường. Sản phẩm nổi bật với khả năng mở rộng linh hoạt, có thể tăng số lượng khay ổ cứng cũng như nâng cấp tốc độ kết nối mạng.

Michael Wang, Giám đốc sản phẩm của Synology cho biết: "Thiết bị mới này mang lại hiệu suất và khả năng ấn tượng so với kích thước. Với hình thức cực kỳ nhỏ gọn, sản phẩm chắc chắn sẽ thu hút những người có nhu cầu lưu trữ thấp nhưng không muốn từ bỏ sự tiện lợi của giải pháp lưu trữ tập trung và khả năng mở rộng quy mô trong tương lai".

 

DiskStation DS723+ có kích thước nhỏ gọn, tương tự như các dòng ổ NAS 2 khay, nhưng có khả năng mở rộng linh hoạt. Ổ NAS mới này cho phép tăng đến 7 khay ổ cứng thông qua thiết bị mở rộng DX517 khi người dùng có nhu cầu dung lượng lưu trữ nhiều hơn, tăng tốc độ kết nối mạng với tùy chọn bổ sung thêm cổng LAN 10 GbE, lẫn tốc độ truy suất dữ liệu của ổ cứng với ổ cứng SSD M.2 NVMe thông qua khe cắm PCIe tích hợp sẵn.

Ổ NAS DiskStation DS723+ này cũng sẽ được cung cấp các giải pháp lưu trữ khác nhau do Synology phát triển. Với mục đích sử dụng là sao lưu và bảo mật dữ liệu, người dùng sẽ có các giải pháp máy ảo Hyper-V/VMware, giải pháp sao lưu Active Backup Suite có thể kết hợp với tài khoản Microsoft 365/ Google Workspace.

Để tăng mức độ bảo vệ, người dùng cũng có thể tạo các bản sao lưu và bản ghi nhanh tạm thời của dữ liệu lưu trên NAS, sau đó có thể bảo mật ngoài cơ sở, trên một máy chủ khác hoặc trên nền tảng đám mây.

DiskStation DS723+ còn có thể sử dụng làm giải pháp lưu trữ cho hệ thống camera giám sát với giải phápt VMS Synology Surveillance Station, hỗ trợ hơn 8.300 camera IP và thiết bị ONVIF xác thực.

Người dùng có thể nhanh chóng thiết lập và quản lý lên đến 40 camera thông qua giao diện hiện đại và có thể tùy chỉnh, thậm chí có thể tạo lớp phủ sơ đồ tầng hoặc bản đồ Google Maps/ OpenStreetMap khi giám sát trong môi trường tòa nhà lớn hơn hoặc nhiều tòa nhà.

Chuyển đổi dự phòng đơn giản và hiệu quả giữa các máy chủ ghi hình, quản lý nhiều thiết bị và tùy chọn ghi đồng thời đoạn video giám sát vào Synology C2 Cloud, giúp tăng cường khả năng phục hồi và tính sẵn sàng của các bản ghi quan trọng.

Tùng Nguyễn