Kết nối bluetooth, đặt smartphone lên mâm sạc và thoải mái xem hết bộ phim này đến bộ phim khác hay nghe hết các bản nhạc yêu thích với chất lượng âm thanh hay mà không cần quan tâm đến việc phải cắm sạc cho smartphone. Đó chính là những gì mà người dùng có thể làm với loa bluetooth kiêm đế sạc không dây SoundMax AC-2 vừa được bán ra thị trường với giá 660.000 đồng.

Soundmax AC-2.

Loa có kích thước các chiều 165 x 98 x 80mm, nặng 600g và được thiết kế tựa như một đế sạc dành cho smartphone. Các nút điều khiển chính đều được bố trí ở mặt trên. Cổng USB, khe thẻ nhớ microSD hay cổng sạc micro USB đều được bố trí ở mặt sau. Nhờ đó, người dùng sử dụng loa dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài chất âm được đảm bảo bởi hai củ loa toàn dải 2,5inch cho công suất tổng 10W được bố trí ở hai mặt bên và loa bass thụ động (passive radiator) giúp tăng cường dải âm trầm, loa bluetooth SoundMax AC-2 còn hỗ trợ sạc smartphone thông qua mâm sạc không dây tích hợp ở mặt trước loa và pin sạc Samsung 4.400mAh. Pin dù có dung lượng không cao nhưng cũng đủ để bạn nghe nhạc liên tục 10 tiếng hoặc có thể sử dụng để “giải cứu” năng lượng cho smartphone trong những trường hợp khẩn cấp.

Mâm sạc không dây tích hợp bên trong loa hỗ trợ sạc cho bất cứ dòng smartphone nào có trang bị tính năng này. Và chất năng sạc không dây sẽ tự động kích hoạt khi người dùng đặt điện thoại lên mâm sạc dù có cắm sạc cho loa hay không. Tuy nhiên, độ nhạy của mâm sạc không cao nên không thể sạc cho smartphone sử dụng ốp bảo vệ dày.

Soundmax AS-6.

Trong khi đó, loa bluetooth tích hợp sạc năng lượng mặt trời Soundmax AS-6 có giá bán chỉ 396.000 đồng sẽ là món quà Noel thích hợp cho những người dùng thích du lịch dã ngoại.

Mang kiểu dáng một chiếc máy nghe đài Radio truyền thống, AS-6 được Soundmax thiết kế với hai củ loa toàn dải 60mm cho công suất tổng 10W, loa bass thụ động giúp tăng cường âm trầm đủ để giúp người dùng thưởng thức trọn vẹn những bản nhạc yêu thích. Ngoài chơi nhạc thông qua smartphone nhờ vào kết nối bluetooth, loa di động này có thể chơi nhạc trực tiếp từ các thiết bị lưu trữ di động thông qua cổng USB và khe thẻ nhớ microSD, cũng như cho phép người dùng có thể theo dõi chương trình “Bạn hữu đường xa” trên sóng radio FM 99.9MHz.

Tuy nhiên, điểm thú vị nhất của Soundmax AS-6 chính là tính năng tự sạc thông qua các tấm năng lượng mặt trời được gắn ở phần đỉnh loa. Các tấm năng lượng mặt trời này có thể nạp năng lượng cho pin 2.000mAh có thể tháo rời và cho thời gian nghe nhạc liên tục 4 tiếng với 1 lần sạc đầy. Nhờ đó, bạn gần như không phải sạc pin cho loa trong quá trình sử dụng.

Dạ Thảo