Với việc trang bị GPU NVIDIA L40S trên Amazon Web Services (AWS), các nhà phát triển sẽ có khả năng xây dựng và triển khai ứng dụng robot hóa nhanh hơn trong môi trường đám mây bằng cách sử dụng NVIDIA Isaac Sim.

NVIDIA Isaac Sim, một trình mô phỏng có khả năng mở rộng cho robot được kích hoạt bởi trí tuệ nhân tạo, được xây dựng trên nền tảng phát triển NVIDIA Omniverse để xây dựng và kết nối các ứng dụng OpenUSD.

Kết hợp tính toán trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ với tăng tốc đồ họa và truyền thông, GPU NVIDIA L40S được phát triển trên kiến trúc Ada Lovelace cho phép kết xuất thời gian thực siêu nhanh, mang lại bước tiến vượt trội lên đến 3,8 lần so với thế hệ trước, giúp tăng cường các nhóm kỹ thuật và robot hóa.

GPU NVIDIA L40S cũng có thể được sử dụng cho khối công việc trí tuệ nhân tạo sáng tạo, từ điều chỉnh mô hình ngôn ngữ lớn trong vài giờ, đến suy diễn thời gian thực cho ứng dụng văn bản thành hình ảnh và trò chuyện.

Phát triển robot trong mô phỏng đang tăng tốc quá trình triển khai ứng dụng, đẩy mạnh các ngành như bán l, chế biến thc phm, sn xut, logistics và nhiều ngành khác.

Dự kiến doanh thu từ robot thương mại và công nghiệp trên toàn thế giới sẽ tăng vọt, tăng từ 12,2 tỷ USD vào năm 2023 lên 36,8 tỷ USD vào năm 2030, theo công ty nghiên cứu ABI.

Hệ thống robot đã đóng vai trò quan trọng tại các trung tâm đáp ứng nhu cầu của người mua trực tuyến và cung cấp môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên. Amazon Robotics đã triển khai hơn 750.000 robot di động trong các kho hàng của mình trên toàn thế giới để cải thiện trải nghiệm cho nhân viên hỗ trợ đóng gói và khách hàng của họ.

 

Phát triển robot tăng tốc với NVIDIA Isaac Sim

Hệ thống robot có thể đòi hỏi bộ dữ liệu lớn để hoạt động chính xác trong các ứng dụng triển khai. Thu thập các bộ dữ liệu này và thử nghiệm chúng trong thế giới thực tế tốn thời gian, tốn kém và không thực tế.

Mô phng robot hóa thúc đẩy việc đào tạo và thử nghiệm các ứng dụng robot dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vi d liu tng hp, các mô phỏng đang cho phép tiến bộ ảo hóa chưa từng thấy. Các mô phỏng có thể giúp xác minh, xác thực và tối ưu hóa thiết kế, hệ thống và thuật toán của robot trước khi hoạt động. Nó cũng có thể được sử dụng để tối ưu hóa thiết kế cơ sở trước khi bắt đầu xây dựng hoặc cải tạo để đạt được hiệu suất tối đa, giảm bớt các đơn đặt hàng thay đổi tốn kém.

Isaac Sim cung cấp quyền truy cập vào các công cụ và khả năng mô phỏng robot hóa mới nhất cũng như quyền truy cập đám mây, giúp các nhóm hợp tác hiệu quả hơn. Quyền truy cập vào bộ công cụ tạo dữ liệu tổng hợp Omniverse Replicator trong Isaac Sim cho phép các kỹ sư học máy xây dựng các bộ dữ liệu tổng hợp sẵn sàng cho việc phát triển và đào tạo mô hình nhận thức “deep learning".  

Khách hàng sử dụng Isaac Sim trên AWS

Các doanh nghiệp sớm áp dụng của AWS sử dụng nền tảng Isaac Sim bao gồm Amazon Robotics, Soft Robotics Theory Studios.

Amazon Robotics đã bắt đầu sử dụng nền tảng NVIDIA Omniverse để xây dựng các bản sao kỹ thuật số để tự động hóa, tối ưu hóa và lập kế hoạch cho các kho hàng tự động của họ trong môi trường ảo trước khi triển khai chúng vào thế giới thực.

Bằng cách sử dụng giải pháp Isaac Sim để mô phỏng cảm biến, Amazon Robotics sẽ tăng tốc quá trình phát triển robot di động tự động Proteus ca h, giúp tăng cường khả năng quản lý đóng gói cho tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn giúp họ quản lý một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về Isaac Sim, được cung cấp bởi NVIDIA Omniverse.

Tùng Nguyễn