Các dòng sản phẩm được phát triển dựa trên công nghệ Wi-Fi 7 của MediaTek tập trung vào trải nghiệm kết nối liên tục và ổn định trên nhiều loại thiết bị, bao gồm bộ phát sóng Wi-Fi, bộ định tuyến Mesh, TV, thiết bị phát trực tuyến, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và nhiều thiết bị khác.

  Là chuẩn Wi-Fi mới nhất và mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, Wi-Fi 7 sử dụng băng thông 320 MHz và mô-đun 4096-QAM để cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng. Kỹ thuật quét Multi-Link Operation (MLO) cũng cho phép các kết nối Wi-Fi tổng hợp tốc độ kênh và giảm bớt sự gián đoạn liên kết trong môi trường tắc nghẽn cho các ứng dụng đòi hỏi thời gian.

  Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu công nghệ Wi-Fi 7 đầu tiên trên thế giới và giờ đây rất vinh dự khi được trình diễn những tiến bộ đáng kể mà chúng tôi đã đạt được trong quá trình xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm hoàn chỉnh hơn,” Alan Hsu, Phó chủ tịch công ty kiêm Tổng giám đốc đơn vị Kinh doanh Kết nối Thông minh tại MediaTek cho biết. “Với dòng thiết bị này, nhiều thiết bị được trang bị chipset flaship Filogic 880, con chip đã giành Giải thưởng Sáng tạo CES 2023, là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp công nghệ không dây tốt nhất.

   

  Sử dụng tiến trình 6nm, chip Wi-Fi 7 mới nhất của MediaTek giúp giảm 50% mức tiêu thụ điện năng chính, giảm 25 lần mức sử dụng CPU và độ trễ chuyển đổi MLO thấp hơn 100 lần khi so sánh với các nền tảng của đối thủ cạnh tranh. 4T5R và lưới penta-band cũng được đưa vào để tăng phạm vi phủ sóng và số lượng thiết bị kết nối.

  Các thiết bị được trình diễn tại triển lãm CES 2023 đều được tích hợp chip Filogic mới nhất của MediaTek, kết hợp công nghệ điểm truy cập Wi-Fi 7 cho các nhà khai thác băng thông rộng, các kênh router bán lẻ và thị trường doanh nghiệp; và chipset Filogic 380 nói riêng, được thiết kế để mang lại kết nối Wi-Fi 7 cho tất cả các thiết bị khách, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV và thiết bị phát trực tuyến.

  Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác cùng MediaTek về công nghệ Wi-Fi 7 mới nhất này. Kết nối không dây nhanh và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng đối với người dùng và chúng tôi tin rằng việc kết hợp bộ xử lý AMD Ryzen mạnh mẽ với các công nghệ kết nối tiên tiến của MediaTek sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng,” Jasson Banta, Phó chủ tịch công ty kiêm Tổng giám đốc, bộ phận Client OEM tại AMD.

  Kết nối Wi-Fi nhanh, mạnh và ổn định là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi các trò game chiến đấu, và có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả thắng thua của trận đấu đó,” ông Ouyang Jun, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Kinh doanh Tiêu dùng, mảng Thiết bị thông minh tại Lenovo cho biết: “Tầm nhìn của MediaTek về sự xuất sắc trong kết nối Wi-Fi cũng phản ánh cam kết của chính chúng tôi trong việc trao quyền cho các game thủ để họ có trải nghiệm chơi game PC hiệu suất cao, sống động và chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng nhau để đưa công nghệ Wi-Fi 7 của MediaTek lên các thiết bị Lenovo Legion sắp tới.

   

  Chúng tôi rất thích giải pháp Wi-Fi nhanh, ổn định và luôn được kết nối của MediaTek Filogic,” ông Rangoon Chang, Giám đốc bộ phận Kinh doanh game của ASUS cho biết. “Với công nghệ Wi-Fi hàng đầu thế giới và hệ sinh thái đổi mới của MediaTek, chúng tôi luôn cố gắng dẫn đầu trong việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ trên toàn cầu.

  Với việc giới thiệu các kênh 320 MHz trên băng tần 6 GHz và Kỹ thuật Muti-Link Operation (MLO), Wi-Fi 7 sẽ mang đến tốc độ cực cao và độ trễ thấp hơn,” ông Pingji Li, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, TP-Link, cho biết. “Thiết kế mang tính đổi mới của MediaTek Filogic 880 mang lại hiệu suất vượt trội trên các tiêu chuẩn Wi-Fi 7, chẳng hạn như 4x5 6 GHz và MLO chip đơn. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với đối tác lâu năm của mình, MediaTek, về công nghệ Wi-Fi 7 để mang đến những trải nghiệm ứng dụng mới lạ cho người dùng.

  Là công ty hàng đầu về các sản phẩm và dịch vụ mạng trong hơn 23 năm, BUFFALO luôn là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai công nghệ Wi-Fi mới và Wi-Fi 7 cũng không ngoại lệ,” Nobuhiro Tamura, Tổng giám đốc, phòng Phát triển sản phẩm mạng, BUFFALO INC cho biết. “Chúng tôi rất vui khi thấy MediaTek đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ hàng đầu này và xin chúc mừng hãng đã giới thiệu thành công các giải pháp Wi-Fi 7 mới nhất tại CES 2023.

  Chúng tôi thật sự ấn tượng với tốc độ của MediaTek khi lần lượt tung ra thị trường hầu hết các công nghệ tiên tiến nhất như MAC MLO đơn, 320MHz BW và 4096 QAM.” Jesse Lyles, Phó Chủ tịch Bộ phận Semiconductor Validation và Electronics Solutions, NI cho biết. “Sự tăng lên của độ phức tạp cần thiết để đạt được hiệu suất cao và khả năng tương thích ngược với Wi-Fi 7 làm tăng đáng kể nhu cầu về giải pháp xác thực và kiểm tra tự động toàn diện. NI làm việc cùng MediaTek với thiết bị RF được kết nối bằng phần mềm để đạt được các mục tiêu về thời gian đưa sản phẩm ra thị trường của các khách hàng chung và để đảm bảo khả năng hoạt động vượt trội của họ".

  Tùng Nguyễn