Card đồ họa iGame GeForce RTX 4070 Ti Vulcan không chỉ được COLORFUL thiết kế với mức xung cao hơn mặc định của NVIDIA, còn được trang bị các công nghệ cao cấp nhất của hãng.

Dòng GPU GeForce RTX 4070 Ti với nhiều cải tiến mang lại hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, không hề kém cạnh dòng flagship GeForce RTX 3090 lẫn RTX 3090 Ti đã được NVIDIA chính thức giới thiệu tại triển lãm CES 2023. Không hề chậm chân, COLORFUL đã tung ra loạt sản phẩm với những thiết kế của riêng mình. Và nhà phân phối Network Hub đã nhanh chóng mang phiên bản cao cấp nhất là iGame GeForce RTX 4070 Ti về Việt Nam.

 

Những nâng cấp trong thiết kế tổng thể COLORFUL

So với thế hệ trước, COLORFUL đang nâng cấp và thay đổi đáng kể trong thiết kế tổng thể cũng như hệ thống tản nhiệt của iGame GeForce RTX 4070 Ti Vulcan. Card được thiết kế mỏng hơn với độ dày tổng thể chỉ chiếm khoảng 2 khe cắm trên thùng máy tính, nhưng trông cứng cáp, khỏe khoắn và ấn tượng hơn với những đường vắt sắc gọn, họa tiết bắt mắt được lấy ý tưởng từ tựa game Cyberpunk kết hợp với hệ thống LED RGB cho phép tùy chỉnh hiệu ứng chiếu sáng thông qua phần mềm.

 

Tương tụ các thế hệ trước thuộc dòng sản phẩm Vulcan, iGame GeForce RTX 4070 Ti Vulcan OC-V cũng được trang bị màn hình iGame Smart LCD hiển thị hình ảnh lẫn các thông số card độ họa khi hoạt động sắc nét hơn với độ phân giải hiển thị lên đến 800 x 216 pixels.

Trong khi đó, hệ tản nhiệt dành cho iGame GeForce RTX 4070 Ti Vulcan OC-V cũng được COLORFUL nâng cấp. Hai khối lá nhôm phân tán nhiệt được thiết kế nối với nhau qua 4 ống dẫn nhiệt đường kính 6mm và 2 ống đường kính 8mm. Đi kèm là 3 quạt vòng bi kép Hurricane Scythe 104mm có 9 cánh quạt mỏng nhưng có khả năng tạo luồng không khí mạnh mẽ.

 

Kết hợp cùng tấm kim loại tiếp xúc GPU làm bằng đồng và được thiết kế chân không, hệ thống tản nhiệt mới có khả năng giải nhiệt tốt hơn, giúp GPU luôn ở mức nhiệt độ lý tưởng khi hoạt động với hiệu suất tối đa.

Và tương tự mọi sản phẩm cao cấp của COLORFUL, đi kèm với iGame GeForce RTX 4070 Ti Vulcan OC-V là bộ phụ kiện hữu dụng, gồm đế đở card đồ họa, tua-vít và bao tay tĩnh điện

GPU GeForce RTX 4070 Ti được ép xung từ COLORFUL

Sử dụng các tụ điện chất lượng cao, bảng mạch PCB sản xuất trên công nghệ mạ bạc và hệ thống tản nhiệt đã được COLORFUL cải thiện để tối ưu hiệu quả tản nhiệt, COLORFUL đã tự tin thiết kế GPU GeForce RTX 4070 Ti hoạt động với mức xung cao hơn so với mức mặc dịnh của NVIDIA.

GPU GeForce RTX 4070 Ti (tên mã AD104) được NVIDIA sản xuất dựa trên kiến trúc Ada Lovelace và tiến trình 4nm. Bên trong nhân đồ họa mới này, NVIDIA trang bị 7680 nhân CUDA, 240 nhân Tensor thế hệ 4 và 60 nhân RT (Ray Tracing) thế hệ 3. GPU được thiết lập hoạt động ở mức xung cơ bản 2,31GHz, tăng tốc lên 2,61GHz.

 

Cùng bộ nhớ 12GB bộ nhớ đồ họa GDDR6X có băng thông 21Gb/s và giao thức kết nối 192-bit, hiệu suất xử lý đồ họa và chơi game của GPU GeForce RTX 4070 Ti được NVIDIA giới thiệu là ngang ngửa so với dòng flagship thuộc thế hệ RTX 30 là RTX 3090 và RTX 3090 Ti.

Hiệu suất của GPU GeFore RTX 4070 Ti còn mạnh hơn trên dòng card đồ họa iGame GeForce RTX 4070 Ti Vulcan OC-V khi được COLORFUL thiết lập mức xung cao hơn. Cụ thể, GPU GeForce RTX 4070 Ti được thiết lập mức xung mặc định bằng với mức xung tăng tốc của NVIDIA là 2,61GHz. Khi nhấn vào nút OC trên card đồ họa, GPU được tăng mức xung lên 2,775GHz.

 

Bên cạnh đó, card đồ họa iGame GeForce RTX 4070 Ti OC-V được COLORFUL thiết kế sử dụng cổng cấp nguồn PCIe 5.0 12WHPWR 16-pin, giúp card dễ dàng được cung cấp đủ nguồn điện để hoạt động với công suất tối đa, cũng như cho phép người dùng ép xung để đạt được hiệu suất cao hơn.

 

Tùng Nguyễn