Các dòng card đồ họa Geforce RTX 3060 thế hệ hai với những nâng cấp hướng đến game thủ đã sẵn sàng được bán ra thị trường Việt. Trong đó, hãng COLORFUL đã mang đến cho thị trường đến hai lựa chọn là card đồ họa iGame RTX 3060 Adavanced 12GB và iGame RTX 3060 Ultra White 12GB.

Về tổng quan, cả hai dòng card đồ họa mới này đều không thay đổi thiết kế từ thiết kế vỏ hộp đến thiết kế sản phẩm. Điểm khác biệt để người dùng nhận biết đây là dòng card đồ họa Geforce RTX 3060 thế hệ hai chính là dòng thông tin "12GB GDDR6" ở mặt trước vỏ hộp.

Thiết kế vỏ hộp của hai phiên bản card đồ họa iGame Geforce RTX 3060 Advaned 12GB và iGame Geforce RTX 3060 Ultra White 12GB không khác biệt so với thế hệ đầu tiên.

Trong đó, iGame RTX 3060 Advaned 12GB vẫn sở hữu thiết kế hầm hố với hệ thống tản nhiệt 3 quạt có thiết kế góc cạnh, điểm nhấn là vòng tròn LED đỏ ở quạt chính giữa và đèn LED với logo iGame ở cạnh trên của card. Ngoài tấm kim loại dày ở mặt lưng, hệ thống tản nhiệt của card được thiết kế với 4 ống dẫn nhiệt dày 8mm được mạ nikel, hai khối lá nhôm phân bổ về hai phía và bao trùm toàn bộ tiết diện của card.

iGame RTX 3060 Ultra White 12GB thì hướng đến những người dùng yêu thích sự tối giản, muốn xây dựng một hệ thống PC gaming mang sắc trắng chủ đạo. Ốp bảo vệ bên ngoài của card đồ họa này có thiết kế vuông vức hơn, được phủ lớp sơn màu trắng nhưng cũng trông rất thời bắt mắt bởi dãy màu chuyển sắc. Cấu tạo hệ thống tản nhiệt của card cũng có chút khác biệt khi sử dụng 4 ống dẫn nhiệt có đường kính khác nhau gồm 2 ống 6mm và 2 ống 8mm.

Về cấu tạo bên trong, dòng card đồ họa Geforce RTX 3060 thế hệ hai cơ bản chỉ được nâng cấp dung lượng bộ nhớ RAM từ 8GB lên 12GB so với thế hệ đầu tiên. Bộ xử lý đồ họa của dòngdòng card mới này vẫn được sản xuất với 3.584 nhân CUDA, có tốc độ hoạt động 1,32GHz và có thể tăng tốc lên 1,78GHz.

Tuy nhiên, dòng card đồ họa Geforce RTX 3060 thế hệ hai được NVIDIA ra mắt dành cho game thủ khi đi kèm với card đồ họa sẽ là một trình điều khiển mới đã được tùy chỉnh để làm giảm đến 50% hiệu suất khai thác (Hash Rate). Cụ thế, phiên bản cập nhật sắp tới của Geforce Experience sẽ giới hạn hash rate bằng việc phát hiện các thuật toán đang thực hiện và giới hạn quyền xử lý của phần cứng.

Theo chia sẻ của đại diện nhà phân phối Network Hub, hai phiên bản của dòng card đồ họa COLORFU iGame Geforce RTX 3060 thế hệ hai được nhập về chủ yếu dành cho nhóm người dùng là game thủ, nhầm giải quyết phần nào tình trạng khan hiếm card đồ họa dành cho nhóm khách hàng này. Sản phẩm sẽ có giá bán dự kiến vào khoảng 19 triệu đồng.

Duy Khang