Kiểu dáng tinh tế, router RT-AX1800HP còn được ASUS sản xuất với công nghệ internet không dây WiFi 6 có băng thông truyền tải rộng, công nghệ Mesh giúp dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng và xóa bỏ các điểm 'mù', giúp người dùng kết nối internet nhanh và thông suốt dù di chuyển bất cứ nơi đâu trong nhà.

Thông thường, người dùng chủ yếu lắp đặt router ở một vị trí khuất bởi chúng trông khá giản dị với kiểu dáng hình hộp. Dù vậy, vẫn có một số dòng router sở hữu kiếu dáng cách tân, trông rất bắt mắt và có thể sử dụng như một deco trang trí giúp tăng thêm nét hiện đại và sang trọng cho căn hộ. Điển hình như router RT-AX1800HP của ASUS. Có ngoại hình như phi thuyền không gian với bề mặt là những gân nổi song song, mặt trước nổi bật với hai khung lưới thoát nhiệt lớn giúp cho router luôn ổn định dù hoạt động liên tục trong thời gian dài. Toàn bộ cổng nguồn, nút nguồn, nút reset và cổng mạng RJ45 được sắp xếp gọn gàng ở mặt sau. Và cũng như những chiếc router được bán trên thị trường, cụm cổng RJ45 của ASUS RT-AX1800HP cũng được phân biệt bằng hai màu với cổng màu xanh dương là cổng kết nối trực tiếp với modem Internet, 4 cổng RJ45 màu vàng là cổng mạng LAN để kết nối PC hay các thiết bị có hỗ trợ kết nối Internet sử dụng trong gia đình.

 

Ngoài kiểu dáng bắt mắt, yếu tố giúp ASUS RT-AX1800HP được đánh giá là chiếc router Mesh tốt nhất cho người dùng gia đình chính là các công nghệ kết nối không dây và phủ sóng. Router này được sản xuất với công nghệ kết nối internet không dây WiFi 6 có băng thông 1.800 Mb/s hoặc 574 Mb/s trên băng tần 2.4 GHz và 1.201 Mb/s trên băng tần 5 GHz. Để có thể tận hưởng được ưu thế về tốc độ truyền tải và sự ổn định trong kết nối internet không dây của WiFi 6 thì các thiết bị tiếp sóng cũng phải hỗ trợ WiFi 6.

Bên cạnh đó, ASUS RT-AX1800HP còn được tích hợp công nghệ Mesh, giúp người dùng dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng và không phải tốn công sức kéo cáp LAN. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể trang bị 2 hoặc 3 router RT-AX1800HP và chỉ mất vài phút thao tác là đã có thể đồng bộ sóng WiFi, từ đó giúp không gian sống của bạn luôn có tín hiệu WiFi tốt nhất, hạn chế tối đa điểm mù giữa các phòng với nhau.

 

Việc thiết lập ASUS RT-AX1800HP cũng rất đơn giản. Bạn có thể cài đặt ứng dụng ASUS Router được ASUS phát hành trên cả hai nền tảng iOS và Android để thiết lạp router ngay trên điện thoại thông minh của mình. Hoặc sử dụng dashboard ASUSWRT thông qua trình duyệt web khi kết nối router với PC. Giao diện thiết kế gần gũi, dễ hiểu và dễ sử dụng nên dù bạn không rành về quản trị mạng cũng có thế thiết lập nên một hệ thống mạng WiFi sử dụng cho cả gia đình. Thông qua nền tảng quản lý này, bạn không chỉ dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động trên internet của các thiết bị sử dụng trong nhà, mà còn có thể thiết lập bảo mật và đặc biệt là có thể cài đặt chế độ phát WiFi cho con trẻ tùy theo từng độ tuổi.

Với giá bán tham khảo khoản 1,195 triệu đồng, ASUS RT-AX1800HP là một lựa chọn đáng để tham khảo cho những ai đang muốn thiết lập kết nối internet không dây nhanh và ổn định để tận hưởng những ưu thế của công nghệ WiFi 6 và Mesh.

Tùng Nguyễn